|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dịch vụ cao cấp nhưng giá chỉ rẻ bằng nửa đã khiến Phú Quốc thành thiên đường tổ chức đám cưới cho giới nhà giàu Ấn Độ

07:40 | 24/01/2022
Chia sẻ
Trong những năm gần đây, các khách sạn ở Phú Quốc đang trở thành điểm đến được nhiều tỷ phú Ấn Độ lựa chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới.
Vì sao các tỷ phú Ấn Độ 'kết' đảo Phú Quốc, thường xuyên chọn làm nơi tổ chức đám cưới? - Ảnh 2.

Những du khách Hàn Quốc đầu tiên tới Việt Nam trong năm 2021. (Ảnh: AFP).

Gaurav Patil không ngần ngại giới thiệu đám cưới được tổ chức tại Việt Nam với bạn bè của anh ấy ở quê nhà Ấn Độ. Patil, người sống ở Việt Nam 10 năm, đã kết hôn với người vợ Việt tại một khu nghỉ dưỡng ở thị trấn ven biển Quy Nhơn vào cuối năm 2019, theo South China Morning Post.

"Về mặt chi phí, nó rẻ hơn nhiều so với Ấn Độ với cùng một loại resort hoặc khách sạn tương tự. Các dịch vụ ở các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam xứng đáng với đồng tiền mà khách hàng phải chi. Ngoài ra, ở Phú Quốc và những nơi tương tự, tất cả nhân viên đều nói tiếng Anh và do đó việc giao tiếp không phải là vấn đề", Patil chia sẻ.

Patil, người đang làm việc cho một công ty kinh doanh nông sản và thực phẩm, cho biết một điểm trừ khi tổ chức đám cưới ở quê nhà là phải chọn lọc danh sách khách mời nhiều hơn, vì đám cưới của người Ấn Độ nhìn chung lớn hơn và có nhiều khách hơn so với đám cưới của họ ở Việt Nam.

Đám cưới của anh ở Việt Nam có khoảng 300 khách và tiêu tốn khoảng 60.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng). Ông ước tính một buổi lễ tương tự ở Ấn Độ sẽ có số lượng khách gấp đôi và chi phí cũng gấp đôi.

Theo số liệu chính thức, Phú Quốc là trụ cột trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch của Việt Nam. Tháng 11 năm ngoái, Phú Quốc đã chào đón hơn 200 người Hàn Quốc là một trong những du khách nước ngoài đầu tiên đến thăm Việt Nam kể từ khi bắt đầu đóng cửa các sân bay do đại dịch trong hai năm. 

Sau khi mở cửa hơn một tháng, hòn đảo đã đón thêm hơn 1.000 khách du lịch nước ngoài đến từ các quốc gia khác như Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan, theo số liệu chính thức. Đây là một con số khiêm tốn so với năm 2019, khi có 5,3 triệu lượt khách, trong đó phần lớn là người Việt Nam.

Trong cùng năm, ngành du lịch thu về 32,8 tỷ USD. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 5 năm tính đến năm 2019, du khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những người tới nhiều nhất. Trong những năm gần đây, chỉ riêng khách Trung Quốc đã chiếm khoảng một phần ba lượng khách du lịch trong nước, trong khi khách đến từ Ấn Độ chỉ chiếm chưa đến 1%.

Các số liệu du lịch ở Phú Quốc đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, trong đó có một cặp tỷ phú Ấn Độ, những người làm đám cưới tại đây vào năm 2019. Kaabia Grewal, người đồng sáng lập dòng trang sức thời trang cao cấp và Rushang Shah, con trai của người sáng lập kiêm chủ tịch một ngân hàng có trụ sở tại Mỹ là những nhân vật chính.

Đám cưới có sự tham gia của khoảng 700 khách mời và hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn quốc tế. Nếu đám cưới này được tổ chức tại Ấn Độ, nó có thể được miêu tả là "big fat wedding".

Đám cưới diễn ra tại khu nghỉ dưỡng 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay của nhà điều hành du lịch Việt Nam. Sun Group cũng là nhà phát triển bất động sản và cùng với Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, là một trong hai chủ đầu tư nổi bật nhất trên hòn đảo có quy mô bằng khoảng 3/4 diện tích Singapore.

Jyoti Mayal, chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Ấn Độ, người đã tham gia hội nghị vào tháng trước, cho biết đám cưới ở Ấn Độ là một công việc kinh doanh quanh năm, đồng thời nói thêm rằng xu hướng lựa chọn các khu du lịch làm điểm đến của các đám cưới có thể đóng vai trò cao hơn trong việc thúc đẩy thương mại du lịch giữa hai nước.

Manvir Singh, Giám đốc điều hành của Shanqh Luxury Events, một công ty tổ chức đám cưới có trụ sở tại New Delhi, chuyên phục vụ các cặp đôi Ấn Độ muốn kết hôn tại Việt Nam, cho biết Phú Quốc là "một điểm đến thu hút các cặp đôi tổ chức đám cưới".

"Việt Nam đang bắt đầu trở nên phổ biến trong không gian tiệc cưới, và là lựa chọn được nhiều người Ấn Độ thích thú. Chúng tôi cảm thấy một khi chúng tôi vượt qua đại dịch COVID-19, chúng tôi sẽ có một tương lai tươi sáng với Việt Nam", ông nói.

Quốc Anh

Xuất khẩu giảm liên tục nhưng vẫn có thặng dư thương mại, hỗ trợ ổn định tỷ giá
Dù xuất khẩu giảm liên tục so với cùng kỳ nhưng cán cân thương mại vẫn duy trì thặng dư, điều này góp phần đáng kể giúp tỷ giá ổn định.