|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ Thaiholdings: Mục tiêu lợi nhuận sau thuế 241 tỷ năm nay, ông Nguyễn Chí Kiên lên làm Chủ tịch HĐQT

16:04 | 27/04/2023
Chia sẻ
Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Thaiholdings (Mã: THD) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Tại cuộc họp, các báo cáo của HĐQT và Ban Kiểm soát cùng 14 tờ trình đã được các cổ đông công ty thông qua.

Trong đó, theo Báo cáo về hoạt động quản trị năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023, HĐQT đặt mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023: Doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.272 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 358 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 241 tỷ đồng.

 Đoàn Chủ tịch của Thaiholdings tại ĐHCĐ thường niên 2023. (Ảnh: Thaiholdings).

Để đạt được các mục tiêu trên, HĐQT định hướng tập trung triển khai công tác tái cấu trúc. Nghị quyết số 05/2023/NQ-HĐQT/THD được ban hành đã đưa ra 7 chuyên đề của đề án tái cấu trúc giai đoạn 1. Trong đó, việc cấu trúc lại bộ máy tổ chức được đưa lên hàng đầu nhằm tạo nền tảng vững chắc cho các đề án khác cũng như sự phát triển lâu dài của công ty. Việc tái cấu trúc trong thời điểm hiện tại nhằm tối ưu hoá mọi nguồn lực, hoàn thiện bộ máy vận hành, kiểm soát tốt và đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay.

Trong năm 2023 này, công ty tập trung trọng tâm vào hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư; duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống, cốt lõi. Thaiholdings đang tiếp cận hơn 10 dự án và doanh nghiệp tiềm năng, có địa bàn tập trung tại các thành phố lớn, trực thuộc TW và các địa phương có thế mạnh về du lịch.

Các dự án tiềm năng mà Thaiholdings đang sở hữu như: Dự án đô thị và nghỉ dưỡng gần 352 ha ở Phú Quốc; 3,5 ha đất vàng tại số 5 – 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; 2,7 ha đất ở tại Khu đô thị Xuân Thành, thành phố Ninh Bình… đang được triển khai phù hợp với định hướng và tình hình chung của thị trường.

Ngoài ra, các công tác như đẩy mạnh số hoá để đổi mới mô hình kinh doanh; Quản lý an toàn, hiệu quả nguồn vốn của cổ đông và nguồn vốn vay… sẽ được Thaiholdings đồng thời triển khai.

 Ông Phan Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc phát biểu tại đại hội. (Ảnh: Thaiholdings).

Đại hội đồng Cổ đông cũng đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 10% . Với định hướng mở rộng đầu tư , sản xuất vào những dự án mang lại lợi nhuận lâu dài cho cổ đông cũng như tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu, phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu đã được các cổ đông biểu quyết với tỷ lệ đồng thuận cao (100%).

Với việc thông qua 4 tờ trình về nhân sự cơ cấu thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát cũng có sự thay đổi. Theo đó, đại hội đã miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Văn Thuyết, ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Văn Khoa. Sau khi nhận đề cử và thực hiện biểu quyết, ông Nguyễn Chí Kiên được HĐQT tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT cùng 2 thành viên mới là ông Phan Mạnh Hùng và bà Vũ Thanh Huệ.

Ông Nguyễn Văn Thuyết chúc mừng ông Nguyễn Chí Kiên (bên trái ảnh) trúng cử vị trí Chủ tịch HĐQT. (Ảnh: Thaiholdings).

Danh sách thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thaiholdings nhiệm kỳ 2019– 2024, gồm các ông/bà có tên sau:

Ông Nguyễn Chí Kiên, Chủ tịch HĐQT

Ông Ông Phan Mạnh Hùng, Thành viên HĐQT

Bà Vũ Thanh Huệ, Thành viên HĐQT

Ông Vũ Ngọc Định, Thành viên HĐQT

Bà Trần Thị Thanh Giang, Thành viên độc lập HĐQT

Đại hội đã bầu bà Bùi Thị Thanh Nhàn vào vị trí Thành viên Ban Kiểm soát (BKS). Đồng thời, bà Nguyễn Thu Vân đã được Ban Kiểm soát bầu làm Trưởng BKS thay cho ông Bùi Lê Quang (được từ nhiệm từ tháng 10/2022). Theo đó, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Thaiholdings gồm 3 thành viên:

Bà Nguyễn Thu Vân, Trưởng BKS

Bà Dư Thị Hải Yến, Thành viên BKS

Bà Bùi Thị Thanh Nhàn, Thành viên BKS

Bích Thu

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.