|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

ĐHĐCĐ An Gia: Đang M&A nhiều dự án lớn, ước tính doanh thu 2022-2024 khoảng 1,5 tỷ USD

14:32 | 15/04/2022
Chia sẻ
An Gia đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 20% trong năm nay và có kế hoạch tham gia đầu tư hoặc hợp tác đầu tư để mở rộng quỹ đất đảm bảo phát triển trong 4–7 năm tới.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 sáng ngày 15/4. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 sáng ngày 15/4, ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG), cho biết công ty đang bước sang một chu kỳ kinh doanh mới. An Gia tiếp tục đẩy mạnh triển khai loạt dự án ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An… và tập trung các nguồn lực hiện có vào năng lực cốt lõi là các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu compound) trong phân khúc trung cấp.

“Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, trong bối cảnh thị trường suy thoái, các sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp vẫn tiêu thụ được do nhắm vào nhu cầu nhà ở thực còn nhiều. Mặt khác, chúng tôi tiến hành xây dựng các phương án, kịch bản khác nhau để ứng phó với thay đổi thị trường”, Chủ tịch HĐQT An Gia cho biết.

Năm 2022, An Gia đặt mục tiêu 5.500 tỷ đồng tổng doanh thu thuần và lãi ròng 500 tỷ đồng, lần lượt gấp 3 lần về doanh thu và tăng hơn 19% về lợi nhuận so với kết quả đạt được trong năm 2021.

Trong đó, công ty có kế hoạch bàn giao và ghi nhận doanh thu dự án The Sóng (Vũng Tàu), ra mắt dự án mới The Gió (Bình Dương) với 3.200 căn hộ.

Ban lãnh đạo An Gia cũng chia sẻ thêm, doanh nghiệp ước tính doanh thu giai đoạn 2022 – 2024 đạt khoảng 1,5 tỷ USD đến từ hơn 11.400 sản phẩm được đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ đông đã thông qua kế hoạch phát hành thêm 13,3 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 và phát hành theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP) trong quý IV năm nay. Công ty cũng lên kế hoạch huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu không chuyển đổi.

Ngoài ra, cổ đông thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Nguyễn Trung Tín và bầu bổ sung ông Đào Thái Phúc - đại diện cho CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang (đơn vị đang nắm 41,7% cổ phần An Gia) vào vị trí này.

Tiến hành M&A quỹ đất ở TP HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu

Đối với chiến lược phát triển dự án và quỹ đất, ban lãnh đạo An Gia chia sẻ công ty sẽ tiếp tục triển khai loạt các dự án ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An,… Trọng tâm là các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu phức hợp) trong phân khúc trung khá, phục vụ nhu cầu nhà ở thực.

Đồng thời công ty sẽ M&A quỹ đất sạch, pháp lý rõ ràng và thời gian triển khai nhanh. Các khu vực công ty hướng đến gồm: TP HCM (quận 7, Bình Chánh, quận 9, Nhà Bè, Bình Tân…) và các địa phương lân cận (Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…). Lãnh đạo An Gia cũng hé lộ công ty đang trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30 – 50 ha quỹ đất thấp tầng.

Cách đây không lâu vào cuối năm ngoái, An Gia đã mua quỹ đất khoảng 3,2 ha tại huyện Bình Chánh (TP HCM) với quy mô hơn 2.000 sản phẩm (BC3.2).

"An Gia định hướng công ty sẽ tham gia đầu tư hoặc hợp tác đầu tư để phát triển quỹ đất hiện có nhằm đảm bảo nhu cầu phát triển 4 năm tới. Khi công ty chính thức hoàn tất M&A những quỹ đất đang đàm phán thì đảm bảo được sự phát triển và tăng trưởng ổn định trong 7 năm tới", Chủ tịch Nguyễn Bá Sáng chia sẻ với cổ đông.

Nguyên Ngọc

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.