|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Deutsche Bank có kế hoạch đóng cửa 20% chi nhánh tại Đức

10:30 | 23/09/2020
Chia sẻ
Ngân hàng Deutsche Bank của Đức cho biết ngân hàng có kế hoạch đóng cửa 20% chi nhánh tại thị trường nội địa để tiết kiệm chi phí và tận dụng những thay đổi thói quen của khách hàng trong đại dịch COVID-19.
Deutsche Bank có kế hoạch đóng cửa 20% chi nhánh tại Đức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC).

Theo ông Philipp Gossow, chuyên gia giám sát mảng ngân hàng bán lẻ của Deutsche Bank tại Đức, việc ngân hàng cắt giảm xuống khoảng 400 chi nhánh từ mức 500 chi nhánh hiện nay sẽ chủ yếu diễn ra ở các thành phố với mức độ "càng nhanh càng tốt". Deutsche Bank đã trải qua thời kỳ tái cơ cấu hoạt động kinh doanh mạnh mẽ trên toàn cầu bắt đầu từ năm 2019 sau nhiều năm làm ăn thua lỗ.

Ông Gossow cũng dự kiến sẽ nêu ra kế hoạch trên  tại hội nghị ngân hàng tổ chức vào thứ Ba (22/9). Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhu cầu của khách hàng với các giao dịch trực tuyến tăng mạnh. Hiện ngày càng có nhiều dịch vụ tư vấn qua điện thoại hoặc qua video và Deutsche Bank sẽ tăng cường đầu tư để phát triển các dịch vụ.

Trước đó, Deutsche Bank đã nhận định đại dịch COVID-19 sẽ gây thiệt hại cho nước Đức tới 1,5 nghìn tỷ euro. Nền kinh tế Đức dự kiến sẽ sụt giảm khoảng 7-8% trong năm 2020, song sẽ phục hồi từ quý IV/2020 và đạt tăng trưởng khá trong năm 2021.

Vân Anh

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.