|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Dệt may Thành Công (TCM) đưa người Hàn lên làm CEO

09:59 | 01/06/2021
Chia sẻ
Như vậy chỉ trong vòng hai tháng, cơ cấu ban lãnh đạo và hội đồng quản trị của TCM có nhiều biến động, trong đó hơn một nửa là người Hàn Quốc.

CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Mã: TCM) vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Jung Sung Kwan làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật cho nhiệm kỳ 2021 - 2024 từ ngày 31/5.

Cách đây không lâu, ngày 12/5, ông Jung Sung Kwan được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc, phụ trách hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Ông cũng vừa mới trúng cử vào ban quản trị trong đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 diễn ra ngày 6/4.

Về nhân sự Jung Sung Kwan (sinh năm 1966), ông đã tham gia vào Công ty Eland Retail, Hàn Quốc được 7 năm và hiện phụ trách ngành hàng may mặc của công ty này.

Ban điều hành của TCM gồm hai thành viên là ông Lee Eun Hong làm Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc thuộc về ông Trần Như Tùng. Như vậy ông Kwan mới được bổ nhiệm sẽ thay thế ông Lee Eun Hong giữ chức Tổng Giám đốc.

Đáng chú ý, ông Jung Sung Kwan từng góp mặt vào Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của CTCP Hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex (Mã: SAV), nơi mà ông Lee Eun Hong đang làm Chủ tịch HĐQT từ tháng 8/2020.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 diễn ra 6/4 vừa qua, nhân sự tại TCM cũng có nhiều biến động. 

Trong số đó, bà Phan Thị Huệ, Chủ tịch HĐQT và là người gắn bó với TCM từ năm 1980 đã thôi vị trí này để nhường lại cho ông Trần Như Tùng. Chức Phó Chủ tịch HĐQT thuộc về ông Park Heung Su.

Như vậy, HĐQT của TCM tính đến nay bao gồm 9 nhân sự, trong đó 5 nhân sự là người nước ngoài, bao gồm ông Trần Như Tùng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch là ông Park Heung Su, các thành viên HĐQT gồm ông Nguyễn Văn Nghĩa, ông Lee Eun Hong, bà Nguyễn Minh Hảo, ông Đinh Tấn Tưởng, ông Jung Sung Kwan, ông Kim II Kyu và ông Kim Jong Gak.

Minh Hằng