|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Dệt may Thành Công bổ nhiệm Giám đốc điều hành người Hàn

17:34 | 27/11/2023
Chia sẻ
Vào tháng 6, HĐQT của Dệt may Thành Công cũng đã bổ nhiệm hai người Hàn Quốc là ông Lê Hyoung Kyu làm Giám đốc Chiến lược và ông Han Kwang Taek làm Giám đốc Sáng tạo.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Mã: TCM) vừa bổ nhiệm ông Song Jea Ho (quốc tịch Hàn Quốc) làm Giám đốc điều hành (COO) kể từ ngày 1/12. Giám đốc điều hành có trách nhiệm quản lý hoạt động hàng ngày của công ty và hỗ trợ tổng giám đốc thực hiện điều hành công ty theo quy định.

Trước đó, ban điều hành của Dệt may Thành Công chưa có vị trí Giám đốc điều hành này.

Như vậy, ban điều hành của công ty gồm ông Jung Sung Kwan (người Hàn) làm Tổng Giám đốc, hai Phó Tổng Giám đốc là Trần Như Tùng và Song Jae Ung (quốc tịch Hàn Quốc), bà Nguyễn Minh Hảo đảm nhiệm chức Giám đốc tài chính, ông Nguyễn Hữu Tuấn là Giám đốc Nhân sự.

Ngoài ra, vào tháng 6, HĐQT của Dệt may Thành Công cũng đã bổ nhiệm ông Lê Hyoung Kyu làm Giám đốc Chiến lược, ông Han Kwang Taek làm Giám đốc Sáng tạo. Cả hai đều là người Hàn Quốc.  

Bên cạnh đó, hiện tại 4 trong 8 nhân sự HĐQT của Dệt may Thành Công cũng là người ngoại quốc.

Cổ đông lớn nhất tính đến ngày 30/9 của Dệt may Thành Công đang là E-Land Asia Holding Singapore - một pháp nhân có trụ sở tại Singapore, trực thuộc Tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc E-Land Group với tỷ lệ sở hữu 46,9% vốn điều lệ.

Pháp nhân này bắt đầu đầu tư vào Dệt may Thành Công từ năm 2009 thông qua việc mua 10,3 triệu cổ phiếu phát hành thêm với mức giá 10.000 đồng/cp.

Về tình hình kinh doanh, luỹ kế 10 tháng đầu năm, Dệt may Thành Công ghi nhận 116,3 triệu USD doanh thu (khoảng 2.793 tỷ đồng), giảm 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế gần 7,1 triệu USD (171 tỷ đồng), giảm 27% so với 10 tháng đầu năm 2022. Kết quả này mới giúp công ty thực hiện được lần lượt 71%, 70% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm. 

Dệt may Thành Công cho biết, quý IV thường là giai đoạn chuẩn bị cho lễ hội và Tết nhưng năm nay, nhu cầu mua sắm và đơn hàng vẫn chậm so với những năm trước do tình hình kinh tế khó khăn và phục hồi chậm. Tính đến cuối tháng 10, công ty vẫn chưa nhận đủ đơn hàng cho cuối năm. Hiện tại, công ty mới chỉ nhận khoảng 75% kế hoạch doanh thu đơn hàng cho quý IV và kỳ vọng tình hình đơn hàng quý I/2024 sẽ khả quan hơn. 

Minh Hằng