|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Đất Xanh chuẩn bị phát hành riêng lẻ 400 tỷ đồng trái phiếu

16:05 | 15/03/2017
Chia sẻ
DXG phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi nhằm mục đích tài trợ cho các chương trình và dự án đầu tư.

Mới đây, CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Mã: DXG) đã đưa ra nghị quyết HĐQT về việc phát hành riêng lẻ 400 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi có tài sản đảm bảo. Mệnh giá phát hành là 1 tỷ đồng/trái phiếu tương đương với khối lượng phát hành là 400 trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng kể từ ngày phát hành.

Tổng số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được dùng để tài trợ cho các chương trình và dự án đầu tư. Nguồn thanh toán tiền gốc và lãi trái phiếu chủ yếu được lấy từ dòng tiền đầu tư phát triển dự án, dòng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh và các nguồn tiền mặt.

Ngoài ra, nghị quyết cũng đề cập đến việc DXG đã thống nhất và đồng ý chấp nhận cấp tín dụng từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với số tiền tối đa là 500 tỷ đồng trong 3 năm bằng hình thức cấp bảo lãnh. Mục đích cấp tín dụng là để bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

DXG mới đưa ra nghị quyết về kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu thuần dự kiến là 3.300 tỷ đồng tăng 31%, lợi nhuận sau thuế 700 tỷ đồng tăng 30% so với cùng kỳ.

Kết thúc phiên giao dịch 15/3 cổ phiếu DXG lập đỉnh mới chốt ở mức 19.100 đồng/cổ phiếu cao nhất trong hơn 1 năm trở lại đây.

Kiều Chinh