Nhà đất

Đất thổ cư, đất nền Đông Anh vẫn ‘nóng'

11:13 | 13/05/2019

Chia sẻ

Theo báo cáo thị trường BĐS tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, đất thổ cư, đất nền huyện Đông Anh đang có mức độ quan tâm rất lớn. Môi giới ở Đông Anh cho biết, giá đất ở trung tâm thị trấn Đông Anh hiện vẫn đang rất cao, có những vị trí hơn 200 triệu/m2...

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa công bố Báo cáo tiêu điểm thị trường BĐS Việt Nam tháng 4/2019. Theo đó, tại Hà Nội, tháng 4 tiếp tục ghi nhận mức độ quan tâm rất lớn đến đất nền và đất thổ cư huyện Đông Anh. Theo biểu đồ mà Batdongsan.com đưa ra về mức độ quan tâm tới phân khúc đất nền và đất thổ cư tại các quận, huyện ở Hà Nội thì đất nền, thổ cư Đông Anh hiện có mức độ quan tâm lớn nhất. Tiếp theo đó là các quận, huyện Hà Đông, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hoài Đức.

Đất thổ cư, đất nền Đông Anh vẫn ‘nóng - Ảnh 1.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Chia sẻ với PV mới đây, một môi giới ở Đông Anh cho biết, giá đất ở trung tâm thị trấn Đông Anh vẫn đang rất cao, có những vị trí hơn 200 triệu/m2. Đất trong ngõ hiện tại cũng có giá trên dưới 20 triệu/m2. Môi giới này còn khẳng định, đất nền Đông Anh chỉ có xu hướng tăng chứ không có giảm.

Cũng theo báo báo của Batdongsan.com.vn, thị trường BĐS công nghiệp tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang thu hút được sự quan tâm của cả các chủ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân. Đặc biệt khi nhiều nhà máy lớn dịch chuyển từ Trung Quốc hoặc như LG lên kế hoạch chuyển nhà máy tới Việt Nam. Một số chủ đầu tư cũng công bố mở bán các khu đô thị công nghiệp và BĐS thương mại bên cạnh các khu công nghiệp như Cát Tường Phú Hưng ở Bình Phước.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về dự thảo tăng hệ số rủi ro khi cá nhân vay mua BĐS với dư nợ từ 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng chỉ nên siết tín dụng với BĐS là đất nền bỏ hoang chứ không nên hạn chế đối với các BĐS thương mại có thể tạo ra dòng tiền như nhà phố hay các căn nhà đã hoàn thiện.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, tháng 4/2019, lượng BĐS chào bán mới tăng ở hầu hết các loại hình BĐS bán tại Hà Nội, đặc biệt tăng 26% ở loại hình đất thổ cư. Trong đó, nguồn cung biệt thự liền kề tăng mạnh, tập trung chủ yếu tại các dự án Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm và The Phoenix Garden tại Đan Phượng.

Đất thổ cư, đất nền Đông Anh vẫn ‘nóng - Ảnh 2.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Còn đối với thị trường chung cư Hà Nội tháng 4/2019, đơn vị này cho biết, lượng BĐS chào bán ổn định ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp. Trong đó, lượng BĐS chào bán ở một số dự án trung cấp tăng mạnh như Imperia Sky Garden, Sunshine Garden, Tây Hồ Residence và Stellar Garden. Giá trung bình chung cư tại Hà Nội ổn định trong khoảng 28 triệu/m2.

Thu Hà