|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dat Bike ra mắt xe máy điện mới giá gần 66 triệu đồng, ngay khi vừa được rót 8 triệu USD

10:15 | 05/12/2022
Chia sẻ
Chỉ vài tuần sau khi công bố khoản đầu tư 8 triệu USD do Jungle Ventures dẫn dắt, startup Dat Bike đã tiến hành ra mắt mẫu xe điện hai bánh mới Weaver++.

Ngày 4/12, tại TP HCM, Dat Bike chính thức ra mắt phiên bản xe máy điện mới mang tên Weaver++ với mức giá 65,9 triệu đồng (đã bao gồm pin và VAT). So với hai mẫu xe Weaver và Weaver 200, thay đổi lớn nhất của mẫu Weaver++ là động cơ mid-motor mới với công suất tối đa lên tới 7.000W, tăng 1.000W so với phiên bản trước đó.

Theo nhà sản xuất, động cơ trên thế hệ mới Weaver là dạng Mid- motor, chuyển trọng lượng từ bánh sau lên giữa xe, giúp phân bổ trọng lượng xe tốt hơn và khiến việc lái xe thêm mượt mà. Trọng tâm xe với động cơ Mid-rotor có khả năng giữ vận hành ổn định và thăng bằng hơn ở dải tốc độ cao.

Dat Bike Weaver++. (Ảnh: Dat Bike).

Với thế hệ xe mới này, Dat Bike trang bị thêm bộ đèn LED dạng tròn cổ diện, ghi đông scrambler. Phần yên xe bánh mì đã được cải tiến, trở nên dài và to hơn, tăng hiệu năng sử dụng, khiến người lái có tư thể ngồi được thoải mái khi vận hành xe.

Dòng Weaver+ + được trang bị lớp không săm, với kích thước lốp bánh trước 100/80 và bánh sau 120/80, đi cùng bộ vành 16 inch. Lốp không săm có tác dụng giúp xe dễ di chuyển trên đường gồ ghề. Phần phuộc đơn (monoshock) cũng là một thay đổi nữa trên chiếc Dat Bike Weaver++.

Ngoài ra, Dat Bike còn sở hữu sạc nhanh siêu tốc Weavert + với pin Lithium-ion 72V có dung lượng 68Ah. Nhà sản xuất cho biết xe chỉ cần 1 giờ để sạc 100km đầu tiên và tổng 3 giờ cho quãng đường 200 km.

Bộ sạc tự ngắt khi đẩy và người dùng có thể sục bất cứ khi nào mà không lo chai pin. Dat Bike cho biết pin của Weaver 200 có tuổi thọ lên đến 15 năm, tương đương với 150.000 km, sau đó pin sẽ còn khoảng 70% và vẫn hoạt động ổn định bình thường.

Weaver++ có thể sạc bằng cổng sạc nhanh 80A tại các trạm sạc nhanh Dat Charge, giúp xe đi được quãng đường 100 km chỉ trong trong 20 phút và 150 km trong vòng 30 phút. Dat Bike cho biết công ty sẽ tiếp tục mở thêm các trạm sạc siêu nhanh này trong tương lai đồng thời thiết lập một hệ thống hàng trăm điểm sạc nhanh kết hợp với các cơ sở kinh doanh. 

Năm 2019, Dat Bike được ông Sơn Nguyễn thành lập, sau khi rời thung lũng Silicon (Mỹ) về Việt Nam khởi nghiệp. Từ khi thành lập đến nay Dat Bike đã cho ra đời 3 phiên bản xe máy điện là Weaver, Weaver 200 và Weaver++.

Cuối tháng 11 vừa rồi, Dat Bike đã gọi vốn thành công thêm 8 triệu USD. Dẫn dắt vòng rót vốn này là Jungle Ventures, cùng với sự tham gia của GSR Ventures, Delivery Hero Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital.

Tổng số vốn Dat Bike huy động được đã lên tới con số 16,5 triệu USD. Hiện Dat Bike đã có mặt tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. CEO Dat Bike cho biết với những khoản vốn đầu tư mới, công ty đã mở rộng quy mô sản xuất và có thể giao xe cho khách hàng chỉ trong vòng hai tuần kể từ khi đặt hàng.

Thành Vũ