|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Đăng kí mua triệu cổ phần, con gái Chủ tịch PNJ chỉ giao dịch 50% do giá chưa phù hợp

08:06 | 28/04/2020
Chia sẻ
Theo đó, bà Trần Phương Ngọc Thảo chỉ mua được 1 triệu cổ phiếu PNJ trên tổng số 2 triệu cổ phần đăng kí trong khoảng thời gian từ ngày 25/3 đến ngày 23/4.
Đăng kí mua triệu cổ phần, con gái Chủ tịch PNJ chỉ giao dịch 50% do giá chưa phù hợp - Ảnh 1.

Ảnh: Lợi Hoàng

Bà Trần Phương Ngọc Thảo, con gái bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu PNJ. 

Theo đó, bà Trần Phương Ngọc Thảo chỉ mua được 1 triệu cổ phiếu PNJ trên tổng số 2 triệu cổ phần đăng kí trong khoảng thời gian từ ngày 25/3 đến ngày 23/4. Lí do không mua đủ số cổ phần đăng kí là diễn biến thị trường chưa phù hợp dự kiến cá nhân.

Sau giao dịch, bà Thảo sở hữu hơn 5,7 triệu cổ phiếu PNJ, tương đương 2,5% vốn điều lệ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Thông tin kết quả giao dịch gần đây, ngoài con gái của Chủ tịch PNJ mua không đủ số cổ phần đăng kí, "sếp" của công ty này cũng mua vào bất thành. 

Cụ thể, ông Đào Trung Kiên, Giám đốc Khối của công ty thông báo không mua bất thành 50.000 cổ phiếu PNJ trong khoảng thời gian từ ngày 16/3 đến ngày 15/4. Lí do mua không thành cổ phiếu PNJ là diễn biến thị trường điều chỉnh không phù hợp so với dự kiến.

Theo thống kê, trong khoảng thời gian hai cá nhân này đăng kí giao dịch, cổ phiếu PNJ liên tục giảm từ mức 60.000 đồng/cp xuống vùng đáy 45.000 đồng/cp. Ngay sau đó, cùng với sự hồi phục của thị trường, cổ phiếu PNJ tăng giá ấn tượng và trở lại vùng giá 60.000 đồng/cp, tương đương tỉ lệ hồi phục hơn 30%.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lợi Hoàng

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.