|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Đạm Phú Mỹ thay Chủ tịch HĐQT

15:54 | 09/05/2021
Chia sẻ
Ông Hoàng Trọng Dũng sẽ thay ông Nguyễn Tiến Vinh làm Chủ tịch HĐQT và đại diện phần vốn góp của PVN tại DPM.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 diễn ra ngày 27/4, ông Hoàng Trọng Dũng đã trúng cử giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Mã: DPM), nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 27/4.

Đạm Phú Mỹ thay chủ tịch HĐQT - Ảnh 1.

Ông Hoàng Trọng Dũng đã trúng cử giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị DPM. (Nguồn: DPM).

Trước đó, vào chiều ngày 26/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã công bố và trao quyết định ủy quyền quản lý phần vốn góp của PVN tại DPM cho ông Hoàng Trọng Dũng, thay cho ông Nguyễn Tiến Vinh.  

Theo thông tin công bố, ông Hoàng Trọng Dũng có quá trình công tác trong ngành dầu khí từ năm 1997 đến nay với nhiều chức vụ lãnh đạo tại Công ty Chế biến và Kinh doanh các sản phẩm khí; Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ; Ban QLDA Khí - Điện - Đạm Cà Mau, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem).

Như vậy, ban quản trị của DPM đến thời điểm hiện tại gồm ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Cự Tân, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; hai thành viên HĐQT còn lại là ông Dương Trí Hội và ông Trịnh Văn Khiêm; ông Louis T Nguyen là Thành viên HĐQT độc lập của DPM.

Liên quan đến nhân sự, cũng trong ngày 27/4, DPM đã bổ nhiệm ông Tạ Quang Huy giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc với thời hạn 5 năm.

Đạm Phú Mỹ thay chủ tịch HĐQT - Ảnh 2.

Ông Tạ Quang Huy giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc DPM với thời hạn 5 năm. (Nguồn: DPM).

Minh Hằng