Tài chính

Đại diện Bộ Công An: Vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết ông Trần Bắc Hà

19:39 | 01/08/2019

Chia sẻ

Hiện Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An vẫn đang trong quá trình khám nghiệm tử thi để xác minh nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà.

Trong buổi họp báo chính phủ thường kì tháng 7 diễn ra chiều nay (1/8), đại diện Bộ Công An đã thông tin về vụ án của ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông cho biết: "Về nguyên nhân chết của bị can Trần Bắc Hà, sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An đã phối hợp với Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc Phòng để khám nghiệm tử thi xác nhận nguyên nhân cái chết. Khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin tới cơ quan báo chí".

Ông cũng chia sẻ thêm rằng hiện vụ việc này đang do Cục điều tra hình sự Bộ Quốc Phòng chủ trì.

Trước đó, vào ngày 18/7, bị can Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch BIDV đã tử vong trong quá trình đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Bị can đang trong quá trình bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV.

Ông Trần Bắc Hà (sinh năm 1956 - mất năm 2019) đã có 35 năm gắn bó với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngay từ những ngày đầu tốt nghiệp khi mới 25 tuổi.

Sau 10 năm, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc BIDV Chi nhánh Bình Định và 8 năm sau đó đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của BIDV (năm 1999). Năm 2013, ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc BIDV.

Ở tuổi 52, ông Trần Bắc Hà được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV sau khi hết nhiệm kì 5 năm ở vị trí Tổng Giám đốc và giữ vị trí "ghế nóng" này cho đến lúc về hưu vào năm 2016.

Tháng 6/2018, ông Hà bị kỉ luật, khai trừ ra khỏi Đảng do có nhiều vi phạm được Ủy ban Kiểm tra trung ương xác định "rất nghiêm trọng". 

Tháng 11/2018, ông Trần Bắc Hà chính thức bị bắt vì có liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại BIDV.

Trúc Minh