|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng và Bình Dương có hai ca mắc COVID-19 mới

18:05 | 29/08/2020
Chia sẻ
Bản tin 18h ngày 29/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cho biết đã ghi nhận hai ca mắc mới COVID-19, trong đó một ca tại Đà Nẵng, một ca ở Bình Dương.
Đà Nẵng và Bình Dương có hai ca mắc COVID-19 mới - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu minh họa: Chu Lai).

Ca bệnh (BN1039): nam, 20 tuổi, địa chỉ tại xã Quảng Phúc, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 27/8 từ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5063 được chuyển cách li tập trung tại tỉnh Bình Dương ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 28/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách li, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ca bệnh 1040 (BN1040): nam, 55 tuổi, Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Từ ngày 23/7 đến ngày 13/8 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 13/8 bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện 199 Bộ Công an, kết quả xét nghiệm lần một ngày 14/8 âm tính.

Ngày 27/8 lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 28/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến 18h ngày 29/8, cả nước có tổng cộng 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận 550 ca.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong ngày có thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Tính từ ngày 25/7 đến 29/8, đã có 16 tỉnh, thành phố ghi nhận có bệnh nhân COVID-19 gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắc Lắk, Khánh Hoà, Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.

Chu Lai

ĐHĐCĐ Vincom Retail: 2028 sẽ là năm đột phá về mở mới khi các dự án lớn gắn liền với hạ tầng giao thông bắt đầu thành hình
Lãnh đạo Vincom Retail cho biết trong năm 2026 sẽ mở mới Vincom Plaza Đan Phượng, năm 2027, dự kiến mở thêm 1 đến 2 trung tâm thương mại. Còn năm 2028 sẽ là giai đoạn đột phá khi các dự án lớn gắn liền với hạ tầng giao thông như tuyến đường sắt trên cao tuyến Cần Giờ bắt đầu thành hình.