Thời sự

Đà Nẵng trở lại bình thường từ 0h 25/9

18:13 | 24/09/2020

Chia sẻ

Tất cả các hoạt động tạm dừng tại TP Đà Nẵng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường từ 0h ngày 25/9.

Chiều 24/9, Phó Chủ tịch thường trục UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã kí công văn về việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng cuộc sống trở lại bình thường từ 0h 25/9 - Ảnh 1.

Người dân chụp ảnh trên bãi biển Đà Nẵng khi được nới giãn cách xã hội từ 5/9. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Theo công văn, kể từ 0h ngày 25/9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Qui định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo qui định.

Người dân được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Mỗi người dân hãy giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tập trung đông người và khai báo y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Như chúng tôi cũng đã đưa tin, sáng 23/9, TP Đà Nẵng cũng đã cho xuất viện bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng.

Chu Lai