Thời sự

Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2020 do dịch Covid-19

17:41 | 20/02/2020

Chia sẻ

Ngày 20/2, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở VH&TT thông tin cho các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách được biết. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian đến.

Do dịch Covid-19, Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2020 - Ảnh 1.

Do dịch Covid-19, Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020. (Ảnh: S.G).

Trước đó, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: Phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách...

Hiện nay, tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, các khu, điểm du lịch như: Sun World Bà Nà Hills, Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng Sơn Trà... vẫn đang mở cửa đón du khách.

Sở Du lịch thành phố thông tin để các đối tác yên tâm tiếp tục lựa chọn điểm đến Đà Nẵng an toàn - thân thiện - mến khách.

Theo kế hoạch, năm 2020 ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến đón 9,6 triệu lượt khách. Trong đó có khoảng 4 triệu lượt khách quốc tế và 5,6 triệu lượt khách nội địa.

Văn Luận