Thời sự

Đà Nẵng đề nghị không tiếp nhận thêm chuyến bay chở công dân Việt Nam nhập cảnh

22:18 | 03/05/2021

Chia sẻ

UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, xem xét cho thành phố không tiếp nhận chuyến bay chở công dân Việt Nam nhập cảnh.

Công văn do ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký, cho biết: Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. 

Đà Nẵng xin không tiếp nhận thêm chuyến bay chở công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: TTXVN).

TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể, từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân. 

"Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 cũng đang quá tải", công văn viết.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 và điều trị các ca mắc COVID-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND thành phố đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại ngoại giao xem xét, cho phép thành TP Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

Dịch covid-19

Chu Lai