|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng cho xe buýt, taxi được hoạt động lại

07:15 | 08/09/2020
Chia sẻ
Xe buýt, taxi đã được Sở GTVT TP Đà Nẵng cho phép hoạt động lại sau thời gian dài dừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Ngày 7/9, Sở GTVT TP Đà Nẵng có công văn về việc khôi phục hoạt động vận tải trở lại đối với một số loại hình kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.

Theo công văn này, Sở GTVT thông báo kể từ 0h ngày 7/9 cho phép hoạt động lại các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện bốn bánh và biển hiệu tàu thủy vận tải khách du lịch.

Đà Nẵng cho xe buýt, taxi được hoạt động lại - Ảnh 1.

Xe buýt Đà Nẵng nằm ở bãi do dịch COVID-19, trước khi được cho hoạt động lại. (Ảnh: Văn Luận).

Các đơn vị vận tải, bến xe chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của đơn vị mình quản lí và trên các phương tiện vận tải khách (ô tô, xe điện, phương tiện thủy).

Trên mỗi chuyến xe, tàu thủy yêu cầu người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ phải tuân thủ các qui định hướng dẫn về bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Các đơn vị bến xe khách, bến Cảng thủy nội địa trên địa bàn thành phố căn cứ vào nội dung nêu trên để niêm yết, thông báo thông tin rộng rãi trên loa phóng thanh, bảng điện tử,… yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện được biết.

Bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người tại một vị trí, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế theo qui định và giữ khoảng cách ghế ngồi cũng như vị trí hành khách mua vé là một mét. Thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện trên thiết bị giám sát hành trình để kịp thời có những chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Văn Luận

Fed đón tin vui: Lạm phát tháng 7 đã hạ nhiệt
Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chững lại đáng kể so với tháng trước đó nhờ vào việc giá xăng dầu hạ nhiệt.