Kinh doanh

Cựu giám đốc Skype và giấc mơ sang Việt Nam sau khi gọi vốn 50 triệu USD cho startup công nghệ tài chính

09:10 | 16/05/2020

Chia sẻ

Với số vốn gọi được, Oriente đang kì vọng tiếp tục mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, mà cụ thể là Việt Nam.

Oriente, một startup cho vay có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), vừa thông báo họ gọi vốn thành công 50 triệu USD trong vòng Series B. Theo tuyên bố của công ty, họ gọi vốn để mở rộng qui mô hoạt động sang các thị trường tiềm năng như Việt Nam.

Ông Peter Lee, đồng chủ tịch của công ty bất động sản Henderson Land, là nhà đầu tư chính ở vòng này. Ngoài ra, nền tảng phát triển website trên công công nghệ đám mây là Wix.com cũng là một trong những nhà đầu tư.

Cựu CEO Skype và giấc mơ 'lấn sân' sang Việt Nam sau khi gọi vốn 50 triệu USD cho startup fintech - Ảnh 1.

Cashalo là một trong những sản phẩm đáng chú ý của Oriente tại Đông Nam Á. Ảnh: JumpStartup.

Với những công ty công nghệ tài chính, cơ sở dữ liệu là một trong những tài sản quí. Do đó, chắc chắn trong tương lai gần công ty vẫn sẽ vừa mở rộng hệ thống công nghệ của họ theo cả chiều rộng và chiều sâu, vừa lấn sân sang các thị trường lân cận vừa tìm thêm các dữ liệu về đối tác nội địa.

Năm ngoái, Oriente tuyên bố đạt mức tăng trưởng 700% so với cùng kì trước đó. Công ty có thêm 4 triệu người dùng mới, đồng thời tổng doanh thu từ các đối tác thương mại tăng 20%.

Về người tiêu dùng, Oriente cho phép khách hàng sử dụng một loạt các dịch vụ tài chính, từ cho vay tiền mặt, tín dụng số, so sánh giá cả, thậm chí tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"12 tháng qua là giai đoạn tăng trưởng chưa từng thấy tại Oriente. Lần gọi vốn này diễn ra đúng vào thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu, khiến tính cạnh tranh giữa các đối thủ cùng ngành lại càng khốc liệt hơn bao giờ hết", ông Geoffrey Prentice, người đồng sáng lập Oriente, chia sẻ.

Cựu CEO Skype và giấc mơ 'lấn sân' sang Việt Nam sau khi gọi vốn 50 triệu USD cho startup fintech - Ảnh 2.

Geoffrey Prentice từng là đồng sáng lập ứng dụng Skype. Ảnh: Fintechnews

Geoffrey Prentice từng là người đồng sáng lập Skype, một trong những ứng dụng giao tiếp hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, Skype là ứng dụng video có mức tăng trưởng nhanh nhất trong mùa dịch COVID-19.

Cũng theo ông Geoffrey Prentice, hệ sinh thái người tiêu dùng tại Đông Nam Á đang vô cùng tiềm năng và Oriente sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng các dịch vụ tài chính tốt để phục vụ những nhu cầu mới phát sinh trong khu vực. 

Ở Đông Nam Á, Oriente đã tham gia thị trường Philippines và Indonesia. Việt Nam rất có thể sẽ là thị trường tiếp theo mà họ hướng tới sau khi gọi vốn thành công.

Tiểu Phượng