|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cường 'đô la' lên tiếng làm rõ vụ Quốc Cường Gia Lai mua đất Phước Kiển giá bèo

20:34 | 19/04/2018
Chia sẻ
Ông Cường cho biết, dự án này không liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM có diện tích 91,6 ha mà công ty Quốc Cường Gia Lai đã được chấp thuận dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu dân cư Bắc Phước Kiển.
cuong do la len tieng lam ro vu quoc cuong gia lai mua dat phuoc kien gia beo Đối tác rót hơn 2.800 tỷ đồng cho Quốc Cường Gia Lai đổi chủ?
cuong do la len tieng lam ro vu quoc cuong gia lai mua dat phuoc kien gia beo Hủy việc bán chỉ định 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Hai phiên gần nhất kể từ khi nhiều phương tiên thông tin truyền thông đưa tin về việc Quốc Cường Gia Lai mua đất công giá rẻ, cụ thể là phần diện tích đất nông nghiệp 32,4 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, cổ phiếu QCG luôn trong trạng thái bán sàn, bốc hơi hơn 13% thị giá.

Đích thân Phó Tổng giám đốc công ty, ông Nguyễn Quốc Cường đã công bố thông tin đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước (SSC) về vấn đề này.

cuong do la len tieng lam ro vu quoc cuong gia lai mua dat phuoc kien gia beo
Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó TGĐ QCG

Ông Cường cho biết, khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà QCG đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn da beo rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất.

Hiện Quốc Cường Gia Lai đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án. Quy mô quy hoạch khu đất này là khoảng 50 ha nằm tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM không liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM có diện tích 91,6 ha mà công ty Quốc Cường Gia Lai đã được chấp thuận dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu dân cư Bắc Phước Kiển.

Ông Cường cho biết, nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch với công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công, vẫn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của công ty trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy TPHCM có thông báo liên quan đến việc công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Quốc Cường Gia Lai hơn 32,4 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2.

Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087 ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Đông A