|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Hà Nội đóng cửa

08:54 | 26/06/2022
Chia sẻ
Starbucks Việt Nam vừa đưa ra thông báo sẽ dừng hoạt động cửa hàng nằm trên phố Hàng Bài vào tháng tới.

 Cửa hàng Starbucks Lan Viên. (Ảnh: TripAdvisor).

Mới đây, Starbucks Việt Nam đã thông báo rằng cửa hàng Starbucks đầu tiên của chuỗi đồ uống nổi tiếng này tại thủ đô Hà Nội - Starbucks Lan Viên sẽ chính thức đóng cửa từ đầu tháng 7. 

"Cửa hàng sẽ chính thức dừng hoạt động từ ngày 1/7/2022. Starbucks cùng đội ngũ cộng sự cảm ơn bạn đã luôn yêu thương và dành thời gian thưởng thức cà phê tại cửa hàng trong suốt thời gian vừa qua", Starbucks Việt Nam thông báo.

Như giới thiệu, Starbucks Lan Viên là cửa hàng đầu tiên của chuỗi đồ uống toàn cầu tại Hà Nội. Cửa hàng khai trương vào cuối tháng 7/2014, nằm trong khu vực khách sạn Lan Viên, số 32 Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Starbucks Lan Viên có vị trí đẹp khi sở hữu mặt tiền nằm trên hai con phố thuộc trung tâm thủ đô là Lý Thường Kiệt và Hàng Bài.

Theo đại diện Starbucks Việt Nam, chi nhánh Lan viên sẽ dừng hoạt động trong thời gian tới,  lý do là việc chủ nhà muốn lấy lại mặt bằng cho thuê.

Starbucks là thương hiệu chuỗi đồ uống nổi tiếng toàn cầu. Năm 2013, Starbucks bắt đầu tiến vào thị trường Việt Nam với 8 cửa hàng tại TP HCM, trước khi "Bắc tiến" với hai cửa hàng tiếp theo ở thủ đô Hà Nội. Hiện, thủ đô Hà Nội có 19 cửa hàng của Starbucks (không tính Lan Viên).

Doanh Chính

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.