C.P Việt Nam xác nhận hình ảnh ‘heo biểu hiện bất thường’ là có thật
Ngày 2/6, ông Nguyễn Chí Cường - đại diện chủ cơ sở giết mổ Dững Nga (Hậu Giang) - gia công cho CTCP Chăn nuôi C.P Việt Nam, khẳng định hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được chụp tại cơ sở này, theo Vietnamnet.
Ông Cường cho biết, heo nhập về trong tình trạng khoẻ mạnh, có giấy kiểm dịch. Tuy nhiên, trong quá trình giết mổ do thời gian kéo dài nên có một con có “biểu hiện bất thường”. Cơ sở giết mổ này đã báo cáo công ty và tiêu huỷ sản phẩm, người này cho hay.
Ông Hà Hữu Tâm, đại diện C.P Việt Nam tại Hậu Giang xác nhận hình ảnh heo bệnh là do ông L.Q.N, cựu nhân viên, đăng tải trên mạng xã hội. Ông Tâm khẳng định hình ảnh đó được chụp tại cơ sở giết mỗ Dững Nga, lưu lại để báo cáo công ty.
“Con heo sau đó được hủy tại lò mổ, bằng cách nung nấu và chuyển mục đích là cho cá ăn”, đại diện công ty C.P. Việt Nam cho hay.
Khi đoàn kiểm tra yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh việc tiêu hủy con heo nói trên, ông Tâm xin phép được gọi cho một người khác. Người này sau đó cung cấp cho đoàn 1 tờ giấy (chưa rõ nội dung).
Thông tin hai đại diện nói trên cung cấp diễn ra khi đoàn liên ngành tỉnh Hậu Giang kiểm tra các cơ sở giết mổ của C.P Việt Nam ngày 2/6.
Sáng 30/5, một bài đăng lan truyền trên mạng xã hội tố sản phẩm thịt heo của C.P không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Doanh nghiệp ngay lập tức đưa ra thông báo khẳng định đây là những thông tin bịa đặt, sai sự thật gây ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của công ty.
C.P cam kết mọi hoạt động của công ty vẫn đang diễn ra bình thường, ổn định. Đồng thời, các quyền lợi của khách hàng, đối tác và người tiêu dùng luôn được bảo vệ tuyệt đối.
Họ nói rằng đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi công ty cũng như xử lý hành vi vu khống, bịa đặt.