Doanh nghiệp

Coteccons thay kế toán trưởng và 3 thành viên thư kí HĐQT

14:39 | 15/09/2020

Chia sẻ

Sau đợt thay "máu" nhân sự chủ chốt vào đầu tháng 8, Coteccons lại tiếp tục thay kế toán trưởng và Ban Thư kí HĐQT.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) vừa công bố nghị quyết thông qua đơn từ nhiệm chức danh Kế toán trưởng của bà Vũ Thị Hồng Hạnh vì lí do cá nhân từ ngày 14/9.

Bà Vũ Thị Hồng Hạnh được bổ nhiệm vị trí Kế toán trưởng của Coteccons từ giữa năm 2016. 

Đồng thời, HĐQT cũng bổ nhiệm bà Cao Thị Mai Lê sinh năm 1977 thay thế vị trí Kế toán trưởng của bà Hạnh.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng thông qua đơn từ nhiệm thành viên Ban Thư kí HĐQT với ông Vũ Duy Lam - Trưởng ban, ông Vũ Kiên Hoà Nhân và ông Trần Quý Việt Tuấn đều là thành viên Ban Thư kí. 3 cá nhân trên sẽ từ nhiệm thành viên Ban Thư kí HĐQT từ ngày 14/9 cũng vì lí do cá nhân.

HĐQT thông qua bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Vũ làm Thư kí HĐQT đồng thời là người phụ trách quản trị công ty. 

Ban Thư kí HĐQT hoạt động thường trực tại công ty, có nhiệm vụ điều phối hoạt động của HĐQT, là trung tâm cầu nối giữa HĐQT và Ban Điều hành để giải quyết các vấn đề liên quan.

Đồng thời, Ban Thư kí cũng cung cấp thông tin, tham mưu, tư vấn và hỗ trợ hoạt động của HĐQT/ĐHĐCĐ phù hợp với pháp luật và điều lệ của công ty; soạn thảo tài liệu, công bố thông tin và giải quyết các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của HĐQT/ ĐHĐCĐ; quan hệ nhà đầu tư và chăm sóc cổ đông công ty.

Trước đó vào đầu tháng 8, Coteccons cũng thông qua đơn từ nhiệm của hai lãnh đạo cấp cao là Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc, ông Trần Quang Quân - Phó Tổng giám đốc. Đồng thời, HĐQT đã bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm làm quyền Tổng giám đốc. 

Ngoài ra, ông Bolat Duisenov, thành viên HĐQT Coteccons và là thành viên sáng lập và Tổng giám đốc Kusto Việt Nam đã được thông qua làm người đại diện pháp luật của Coteccons.

Hoàng Kiều