|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty vận tải Đài Loan thưởng nhân viên 4 năm tiền lương

02:10 | 06/01/2023
Chia sẻ
Ông lớn ngành vận tải biển Đài Loan, Evergreen Marine đã mạnh tay chi thưởng cho nhân viên khoản tiền có giá trị khoảng 52 tháng tiền lương, vượt xa khoản thưởng trị giá 40 tháng tiền lương của năm ngoái.

Evergreen Marine thưởng nhân viên 4 năm tiền lương. (Ảnh: Evergreen Marine Co).

Ông lớn ngành vận tải biển Đài Loan, Evergreen Marine đã thưởng cho nhân viên những khoản thưởng cuối năm hậu hĩnh, theo tờ Straits Times.

Cụ thể, sau khi công bố kết quả kinh doanh năm 2022, Evergreen Marine đã đưa ra mức thưởng từ 10 đến 52 tháng lương cho mỗi nhân sự, tương đương 1 đến 4 năm tiền lương.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hầu hết nhân viên của công ty có mức lương hàng tháng là 40.000 Đài tệ và họ nhận về khoản tiền thưởng trị giá 2 triệu Đài tệ vào cuối tuần trước, tương đương với hơn 4 năm tiền lương.

Năm ngoái, công ty đã trả thưởng cuối năm lên tới 40 tháng lương - khoản tiền này từng lập kỷ lục khoản tiền thưởng cuối năm cao nhất mà một công ty niêm yết của Đài Loan từng trả vào thời điểm đó.

Nhờ sự phục hồi của các hãng vận tải container toàn cầu sau đợt phong tỏa do đại dịch, cũng như giá vận chuyển tăng vọt, công ty đã báo cáo lợi nhuận ròng là 304,35 tỷ Đài tệ trong ba quý đầu năm 2022. Doanh thu năm tài chính 2022 dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 3.

Giáo sư Chiou Jiunn-rong, một chuyên gia kinh tế từ một đại học ở Đài Loan, cho biết vì không tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh nên Evergreen đã dành tiền mặt để thưởng cho nhân viên. “Công ty có lợi nhuận tốt và nhiều tiền mặt dư thừa. Đều mà tôi nghĩ là rất hợp lý”, ông nói.

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: VN-Index có thể chịu áp lực điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.040 điểm trong một vài phiên tới.