|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Công ty SK Innovation sẽ bán cổ phần trong các mỏ dầu đá phiến ở Mỹ

15:48 | 07/03/2021
Chia sẻ
Chi nhánh SK Innovation tại Mỹ sẽ bán toàn bộ cổ phần trong các mỏ khí đá phiến ở Oklahoma, Texas và các cơ sở liên quan cho BenchMark Energy Corp.
Công ty SK Innovation sẽ bán cổ phần trong các mỏ dầu đá phiến ở Mỹ - Ảnh 1.

SK Innovation chưa thông báo giá trị giao dịch. (Ảnh: Reuters).

Công ty lọc dầu hàng đầu của Hàn Quốc SK Innovation Co., ngày 7/3 thông báo sẽ bán cổ phần sở hữu trong các mỏ dầu đá phiến của Mỹ cho công ty năng lượng BenchMark Energy Corp có trụ sở tại Texas (Mỹ) như một phần của chiến lược tái tổ chức kinh doanh.

SK Innovation cho biết, chi nhánh tại Mỹ SK E&P Ameraca sẽ hoàn tất thỏa thuận trong tháng này để bán toàn bộ cổ phần trong các mỏ khí đá phiến ở Oklahoma, Texas và các cơ sở liên quan cho BenchMark Energy Corp. Tuy nhiên, SK Innovation chưa thông báo giá trị thỏa thuận này.

Trong tuyên bố, công ty SK Innovation cho hay công ty đang đẩy mạnh nỗ lực khử carbon bằng cách giảm đầu tư vào nguồn năng lượng truyền thống cũng như giảm đầu tư vào các dự án phát triển các nguồn năng lượng này.

Công ty SK Innovation dự kiến sẽ tập trung phát triển các mỏ hiện có ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, đồng thời đẩy nhanh chuyển đổi danh mục kinh doanh để đạt mục tiêu khử carbon.

Q.Chung (Theo Yonhap)