|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty sản xuất tai nghe cho Apple tuyển dụng hàng ngàn lao động tại Việt Nam

16:10 | 18/06/2020
Chia sẻ
Luxshare ICT - đơn vị lắp ráp tai nghe cho Apple tại Việt Nam, đang tuyển 1.000 công nhân, kĩ sư cho các vị trí tại hai nhà máy ở Bắc Giang và Nghệ An. Vào đầu năm, đơn vị này cũng đã mở đợt tuyển dụng hơn 12.000 công nhân, và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nhân công cho các dây chuyền lắp ráp.

Trên fanpage chính thức của Luxshare-ICT - đơn vị lắp ráp tai nghe cho Apple tại Việt Nam, đã đăng thông tin tuyển dụng khoảng 1.000 công nhân, kĩ sư, làm việc tại nhà máy Vân Trung, Yên Việt, Bắc Giang và tại nhà xưởng sắp đi vào hoạt động ở Nghệ An.

Cụ thể, tại nhà máy ở Bắc Giang, Luxshare-ICT tuyển khoảng 900 công nhân, chủ yếu thực hiện công việc như lắp ráp thiết bị điện tử, tai nghe, dây sạc.

Tổng mức lương thu nhập dành cho công nhân là từ 9 đến 14 triệu đồng, trong đó lương cơ bản 4,8 triệu đồng, số còn lại là các khoản phụ cấp nhà ở, ăn uống và tăng ca.

Người lao động chỉ cần mang theo chứng minh thư là có thể ứng tuyển và đi làm ngay.

Công ty sản xuất AirPods tuyển dụng hàng ngàn công nhân tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thông báo tuyển dụng của Luxshare -ICT. Ảnh: Luxshare ICT.

Ngoài ra, tại nhà máy này cũng đang tuyển một số vị trí nhân sự cấp cao như kĩ sư quản lí dự án, IT, kĩ sư phân tích FA, nhân viên kế hoạch, nhân viên truyền thông,… Yêu cầu có kinh nghiệm liên quan, thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh, tiếng Trung.

Tại nhà xưởng ở Nghệ An, Luxshare-ICT cũng tiến hành tuyển dụng với số lượng hạn chế các kĩ sư công trình. Yêu cầu tốt nghiệp bậc trung cấp trở lên, thành tạo tiếng Trung.

Luxshare-ICT cho biết, thời gian tuyển dụng bắt đầu từ ngày 19/6.

Vào ngày 22/5, The Information đưa tin, hai đối tác quen thuộc của Apple là Goertek và Luxshare-ICT có thể sẽ tham gia sản xuất AirPods Pro tại Việt Nam. Trong đó, Luxshare-ICT  là công ty đầu tiên gia công thế hệ tai nghe mới nhất của Apple. Hiện Luxshare-ICT có ba nhà máy tại Việt Nam đặt tại Bắc Giang, Bắc Ninh và Nghệ An.

Đầu năm 2020, Luxshare-ICT đã mở đợt tuyển dụng với hơn 12.000 công nhân, và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nhân công cho các dây chuyền lắp ráp.

Luxshare-ICT có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc, được thành lập vào năm 2004. Nhà sáng lập công ty này là bà Grace Wang, một trong những nhân viên đầu tiên của Foxconn tại Trung Quốc.

Dù tuổi đời ít hơn nhiều so với Foxconn, Luxshare-ICT đã phát triển từ một nhà sản xuất linh kiện nhỏ thành một công ty lớn phục vụ nhiều khách hàng quốc tế, bao gồm những ông lớn như Apple, Huawei, Oppo, Vivo và Tesla.

Nhà cung cấp này đã tham gia chuỗi cung ứng linh kiện ngoại vi của Apple từ năm 2012.

Chỉ sau 5 năm, Luxshare đã được Apple kì vọng rất cao và có được đơn hàng sản xuất AirPods vào năm 2017, sau đó giành được đơn đặt hàng lắp ráp Apple Watch năm 2019.

Luxshare cũng là công ty đầu tiên sản xuất AirPods Pro cho Apple. Cuối năm 2019, Apple tung ra thị trường hai sản phẩm AirPods 2 và AirPods Pro, và yêu cầu Luxshare Precision tăng gấp đôi sản lượng sản xuất tính riêng Airpods Pro lên 2 triệu chiếc mỗi tháng, do nhu cầu cao hơn dự kiến ban đầu.

Theo số liệu của Luxshare, doanh thu từ Apple hiện chiếm hơn 50% tổng doanh thu của công ty này.

Ngoài, Luxshare-ICT, một đối tác nữa có khả năng sản xuất tai nghe tại Việt Nam là Goertek.

The Information cho biết cả Luxshare và Geortek đã được Apple thông báo về việc sản xuất AirPods Studio, một chiếc headphone trùm tai hoàn toàn mới.

Trước đó, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp đánh giá các kế hoạch chuyển khoảng 15-30% sản lượng phần cứng của họ ra khỏi Trung Quốc ở đỉnh điểm của căng thẳng Washington - Bắc Kinh năm ngoái.

Đây vẫn là một xu hướng không thể đảo ngược mà các công ty công nghệ lớn của Mỹ sẽ dần dần tìm kiếm các cơ sở sản xuất bên ngoài Trung Quốc", một giám đốc điều hành chuỗi cung ứng khác nói với Asian Nikkie Review.

"Hầu hết các công ty Mỹ, bao gồm Apple, đang tìm kiếm sản xuất ngoài Trung Quốc. Một số người rất thích Việt Nam và một số nước như Thái Lan, Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á khác", vị này nói thêm.

Các công ty công nghệ khác như Google và Amazon, cũng từng được truyền thông loan tin, đang tìm kiếm thêm cơ hội đa dạng hóa sản xuất tại đất nước có hơn 96 triệu dân.

Thiên Trường