Kinh doanh

Công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn hợp tác với Lotte Duty Free mở cửa hàng miễn thuế đầu tiên dưới phố tại Hà Nội

20:41 | 22/12/2020

Chia sẻ

Cửa hàng miễn thuế sẽ góp phần thu hút, gia tăng lượng khách du lịch tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 22/12, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) - Tràng Tiền Plaza vừa kí kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free. Lần hợp tác này xoay xung quanh chuyện mở một cửa hàng miễn thuế tại Tràng Tiền Plaza (số 24 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm). Đây sẽ là cửa hàng miễn thuế đầu tiên dưới phố tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên Thái Bình Dương (IPPG) Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết công ty đã có kế hoạch làm việc với các đối tác liên doanh khác, qua đó mở thêm nhiều cửa hàng miễn thuế tại sân bay và dưới phố.

Công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn hợp tác với Lotte Duty Free mở cửa hàng miễn thuế đầu tiên dưới phố tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ kí kết hợp tác giữa đại diện Lotte Duty Free và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) - Tràng Tiền Plaza (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Sự xuất hiện của một cửa hàng miễn thuế sẽ tạo ra một lựa chọn mua sắm mới cho khách địa phương và quốc tế. Cửa hàng cũng góp phần vào việ thu hút, gia tăng lượng khách du lịch tới Việt Nam trong thời gian tới.

Du lịch là một trong những ngành tăng trưởng tốt tại Việt Nam trong giai đoạn 2015-2019. Cụ thể, trong giai đoạn này lượng khách quốc tế đã tăng từ 7,9 triệu lượt lên 18 triệu lượt. Lượng khách nội địa cũng tăng từ 57 triệu lượt lên 85 triệu lượt.