Kinh doanh

Công ty giải trí của Mỹ Tâm ăn nên làm ra, năm sau lãi gấp đôi năm trước

09:58 | 21/02/2021

Chia sẻ

Trong 4 năm liên tiếp, công ty giải trí của Mỹ Tâm, MT Entertainment liên tục đạt mức lợi nhuận năm sau cao gấp đôi so với năm trước.

tình yêu cá nhân để làm chất liệu trong âm nhạc, hài lòng hàng triệu khán giả.

"Mình đã trải qua vài mối tình rồi, và chưa biết còn mối tình nào nữa không nhưng mình vẫn nghiễm nhiên không thay đổi tình cảm với người yêu âm nhạc mình trong hai mươi năm qua...", Mỹ Tâm viết.

Công ty giải trí tiền tỷ của Mỹ Tâm làm ăn ra sao? - Ảnh 1.

Ca sỹ Mỹ Tâm. (Ảnh: My Tam).

Để sản xuất những bản nhạc hoàn hảo nhất mà mình mong muốn, Mỹ Tâm tự thành lập một công ty riêng có tên Công ty TNHH Dịch vụ Giải trí Mỹ Tâm (MT Entertainment) vào tháng 5/2007, trụ sở tại quận Phú Nhuận, TP HCM. Trong đó, nữ ca sĩ là Giám đốc đồng thời là người đại diện pháp luật công ty.

Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí. Ngoài ra còn hoạt động trong lĩnh vực phụ khác như sản xuất mỹ phẩm, túi xách, quần áo, giày dép (không sản xuất tại trụ sở); Kinh doanh nhà hàng ăn uống; Đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí: hồ bơi, sân gôn, sân tennis...

MT Entertainment còn có một chi nhánh thành lập vào tháng 12/2012, đặt tại quận 3, TP HCM, do một thành viên tên Phan Quang Huy đứng đầu đơn vị.

Theo thông tin chúng tôi có được, tính tới hết tháng 12/2019, MT Entertainment có vốn góp chủ sở hữu là 5 tỷ đồng. Trong 4 năm liền từ 2016 - 2019, MT Entertainment liên tục cải thiện kết quả kinh doanh của mình.

Cụ thể, doanh thu thuần của công ty năm 2019 đạt 47,8 tỷ đồng, tăng 49% so với năm 2018 (31,9 tỷ đồng). Trước đó, năm 2016 và 2017, MT Entertainment ghi nhận doanh thu thuần lần lượt là 8 tỷ đồng và 13,6 tỷ đồng.

Sau khi báo lỗ hơn 700 triệu đồng năm 2016, các năm tiếp theo 2017, 2018 và 2019, công ty ghi nhận lãi năm sau gấp đôi so với năm trước, cụ thể lợi nhuận sau thuế của các năm trên lần lượt là 282 triệu đồng, 543 triệu đồng và 1,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh Công ty TNHH Dịch vụ Giải trí Mỹ Tâm giai đoạn 2016 - 2019. (Đồ họa: Tường Vy).

Bên cạnh công ty tiền tỷ, gia tài lớn nhất của nữ ca sỹ với biệt danh "họa mi tóc nâu" phải kể đến là cửa hàng thời trang kết hợp quán cà phê Nightingale, tọa lạc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP HCM.

Theo báo Giáo dục và Thời đại, tòa nhà kể trên có trị giá hàng trăm tỷ đồng. Công trình khánh thành vào năm 2012 và được thiết kế, xây dựng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Mỹ Tâm. 

Trong đó, tầng trệt và tầng lửng của tòa nhà được tận dụng để kinh doanh thương hiệu thời trang của riêng nữ ca sỹ. Tầng 2 và 3 kinh doanh dịch vụ đồ uống, cà phê. Các tầng còn lại là dành riêng cho hoạt động của công ty MT Entertainment.

Ngoài ra, Mỹ Tâm còn thành lập một quỹ từ thiện riêng có tên MT Foundation với sự đóng góp của các thành viên trong FC Mỹ Tâm, các khán giả, người hâm mộ trong và ngoài nước để ủng hộ người nghèo.

Tường Vy