Kinh doanh

PewPew trải lòng việc kinh doanh thất thoát, làm đủ việc từ MC, bán quần áo để trả nợ, ba năm tới mới có thể hồi phục

10:18 | 17/02/2021

Chia sẻ

Ngẫm lại những ngày tháng khó khăn, chàng streamer gốc Hải Phòng tổng kết lại: "Có người nói đàn ông tới năm 30 tuổi sẽ trở về con số 0. Bản thân mình bằng chính trải nghiệm đời thực cảm thấy điều này rất đúng".
PewPew trải lòng việc kinh doanh thất thoát, làm đủ việc từ MC, bán quần áo để trả nợ, 3 năm tới mới có thể hồi phục - Ảnh 1.

Streamer PewPew (tên thật: Hoàng Văn Khoa, hiện sinh sống và làm việc tại TP HCM). (Ảnh: FBNV).

Mới đây, streamer PewPew (tên thật: Hoàng Văn Khoa, hiện sinh sống và làm việc tại TP HCM) đã đăng tải một video tổng kết năm 2020, chào đón năm 2021, trong đó bày tỏ dịch COVID-19 đã khiến các dự định kinh doanh gặp không ít khó khăn, buộc phải dừng dự án, tiền mất, cơ hội mất và rất nhiều thứ khác.

Theo kế hoạch dự tính cuối năm 2019, PewPew cho biết sẽ khai trương một khu tổ hợp trong năm 2020 nhưng vì dịch bệnh bùng phát nên đã phải dừng hẳn dự án này. Trong gần ba tháng đầu năm (từ tháng 2 đến tháng 4), PewPew chỉ ở nhà livestream và không ra khỏi nhà.

Tới tháng 6, các dự án kinh doanh khác của anh cũng không thành công như mong muốn. Tháng 9/2020 là giai đoạn "bùng nổ", streamer này phải xoay tiền từ khoản 5 triệu, 10 triệu cho tới 50 triệu, đồng thời cũng nhận làm rất nhiều việc, từ MC, bán quần áo... miễn là công việc hợp pháp và kiếm ra tiền đều cố gắng làm để trả nợ.

Ngẫm lại những ngày tháng khó khăn, chàng streamer gốc Hải Phòng tổng kết lại: "Có người nói đàn ông tới năm 30 tuổi sẽ trở về con số 0. Bản thân mình bằng chính trải nghiệm đời thực cảm thấy điều này rất đúng".

Theo PewPew, những tổn thất trong kinh doanh vừa qua sẽ phải mất hai tới ba năm mới hồi phục. "Nhưng nếu được chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn con đường đó. Tôi không cảm thấy hối tiếc bởi trên con đường đó tôi đã gặp được những người đã giúp đỡ và chia sẻ mình", PewPew nói trong video livestream.

Streamer sinh năm 1991 cũng cho biết sau khó khăn, bản thân đã nhận ra điều gì phù hợp và không phù hợp. 

PewPew là một trong những nhân vật đặt nền móng cho ngành streaming Việt Nam. Vào tháng 8/2019, PewPew đã tuyên bố giải nghệ công việc streamer để tập trung vào việc kinh doanh cá nhân.

Tường Vy