Kinh doanh

Công ty game, trang dành cho người lớn miễn phí dịch vụ, mong người dân ở nhà thay vì ra đường

07:59 | 28/03/2020

Chia sẻ

Thời điểm dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều người ở nhà và sử dụng các dịch vụ trực tuyến nhiều hơn, bao gồm chơi game.

Dịch COVID-19 đang khiến nhiều người hạn chế việc đi lại và ra ngoài. Đây chính là thời điểm lí tưởng để các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ (các nền tảng giao tiếp trực tuyến, giải trí trực tuyến) tung ra các sản phẩm mới hoặc triển khai chiến lược marketing thu hút khách hàng.

Mới đây, Epic Games, một trong những công ty sản xuất game hàng đầu thế giới, đã tặng miễn phí game World War Z tới người sử dụng. World War Z ra mắt từ 16/4/2019 và trở thành một trong những dòng game đồng đội rất đáng chú ý trên thị trường. 

Công ty game, website khiêu dâm miễn phí dịch vụ, mong muốn người dân ở nhà thay vì ra đường - Ảnh 1.

World War Z có giá 39 USD giờ đã miễn phí. Ảnh: Epic Games

Epic Games là công ty sở hữu Fornite, tựa game tạo ra doanh thu cao nhất trong năm 2019.

Trước đó, Epic Games đang bán World War Z với giá 39 USD. Tức là với mỗi máy chơi game (máy tính cá nhân, Xbox One, PS4), khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền tương đương 900.000 đồng để mua.

Vào đầu tháng 3, Epic Games cũng đã lần lượt "tặng" miễn phí các game thủ hai tựa game Offworld Trading Company và GoNNER trong vòng 1 tuần. Hai tựa game có giá trị 370.000 đồng trên kho game của Epic Games. Người chơi nào "chậm chân" có thể sẽ phải đợi tới thời điểm "khuyến mãi" tiếp theo.

Công ty game, website khiêu dâm miễn phí dịch vụ, mong muốn người dân ở nhà thay vì ra đường - Ảnh 2.

Website khiêu dâm cung cấp tài khoản miễn phí cho người dân Italia khi đất nước này bùng dịch. Ảnh: Por****

Việc "tặng" miễn phí các sản phẩm game có thể làm tăng số lượng khách hàng, qua đó giúp lôi kéo thêm một lượng khách trải nghiệm và bỏ tiền ra mua các game mới.

Trong khi đó, công ty chủ quản của website phim người lớn Por**** mới đây thông báo tặng miễn phí tài khoản cao cấp cho toàn bộ người dùng toàn cầu cho đến ngày 23/4. Thông thường, để trải nghiệm dịch vụ, khách sẽ phải bỏ ra 9,99 USD một tháng.

Trước đó, Por**** đã cấp tài khoản cao cấp cho người dùng có IP tại Italia. Thời điểm đó, dịch COVID-19 đang bùng phát tại đất nước hình chiếc ủng và mục đích của Por**** là muốn người dùng ở nhà thật nhiều thay vì ra ngoài đường.


Tiểu Phượng