|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Công ty con trai chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hoàn tất mua vào cổ phiếu HPG

22:59 | 20/02/2019
Chia sẻ
Cụ thể, công ty này đã mua vào 1 triệu cổ phiếu HPG. Đây là công ty do con trai ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát làm Tổng Giám đốc.
cong ty con trai chu tich tap doan hoa phat hoan tat mua vao co phieu hpg Quỹ ngoại đã bán gần 11 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đại Phong (Công ty Đại Phong) vừa công bố hoàn tất mua vào một triệu cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát, tương đương tỉ lệ 0,05% vốn điều lệ. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận trong thời gian từ 29/1 đến 19/2.

Công ty Đại Phong là doanh nghiệp do ông Trần Vũ Minh (con trai Chủ tịch Hòa Phát – Trần Đình Long) làm Giám đốc. Sau giao dịch, Đại Phong sở hữu một triệu cổ phiếu HPG, tương đương 0,05% vốn điều lệ của Tập đoàn Hòa Phát.

Theo tìm hiểu của phóng viên, công ty Đại Phong được thành lập ngày 27/10/2016, có trụ sở tại số 12 Trần Hưng Đạo, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Sau giai đoạn liên tục giảm sâu, cổ phiếu HPG có sự hồi phục mạnh mẽ kể từ đầu tháng 2. Giá cổ phiếu HPG hồi phục từ mức đáy 27.300 đồng/cp ngày 1/2 lên 32.200 đồng/cp kết phiên 20/2, tương đương tỉ lệ tăng gần 18%.

cong ty con trai chu tich tap doan hoa phat hoan tat mua vao co phieu hpg
Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong một tháng gần đây. Nguồn: VNDirect

Cũng trong tháng 1 vừa qua, Thép xây dựng Hòa Phát đã đạt mức sản lượng gần 250.000 tấn, tăng 27% so với cùng kì năm trước và tương đương mức sản lượng kỷ lục trong tháng 10/2018.

Khu vực miền Trung và miền Nam đóng góp 48.800 tấn, còn lại là đóng góp của miền Bắc. Theo ông Đinh Quang Hiếu – Trưởng phòng Kinh doanh Thép Hòa Phát, đây là thời điểm các đại lý lấy hàng nhằm chuẩn bị cho tiêu thụ sau tết, phục vụ các công trình xây dựng dân dụng cũng như các dự án.

Thị trường xuất khẩu thép Hòa Phát ghi nhận sản lượng 34.600 tấn. Trong đó, Mỹ và Campuchia đóng góp chính vào sản lượng xuất khẩu, lần lượt là 12.000 và 11.772 tấn. Ngoài ra, thép Hòa Phát còn được xuất tới Nhật Bản (7.300 tấn), Indonesia, Lào, Australia và nhiều thị trường khác.

Ngày 29/3 tới đây, CTCP Tập đoàn Hòa Phát sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

Xem thêm

Hoàng Linh

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.