|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Công ty con của SCIC đăng ký mua 1 triệu cp HND

19:20 | 08/06/2021
Chia sẻ
Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC, công ty con của SCIC là tổ chức có liên quan đến ông Chu Thế Hoàng, Ủy viên HĐQT của Nhiệt điện Hải Phòng.

Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (gọi tắt là SIC) vừa thông tin đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu HND của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng để đầu tư tài chính. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 4/6 đến ngày 2/7 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Trước giao dịch, Đầu tư SCIC chưa từng sở hữu bất kỳ cổ phiếu HND nào. Nếu mua thành công lượng cổ phiếu trên SIC sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Nhiệt điện Hải Phòng lên 0,2% vốn điều lệ.

Được biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC là doanh nghiệp do Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu 100% vốn, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013. SIC cũng là tổ chức có liên quan đến ông Chu Thế Hoàng, Ủy viên HĐQT của Nhiệt điện Hải Phòng. Hiện ông Hoàng không sở hữu cổ phiếu HND.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HND quay đầu giảm sau khi lập đỉnh lịch sử tại 22.400 đồng/cp trong phiên 7/4. Chốt phiên hôm nay 8/6, thị giá cổ phiếu dừng tại 17.700 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, Đầu tư SCIC phải chi 17,7 tỷ đồng để mua hết lượng cổ phiếu đăng ký.

Sắp tới, Nhiệt điện Hải Phòng sẽ chốt danh sách trả cổ tức còn lại năm 2020 với tỷ lệ 7% bằng tiền, tương đương cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 700 đồng. Thời gian thanh toán là ngày 12/7 tới đây.

Công ty con của SCIC đăng ký mua 1 triệu cp HND - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu HND từ đầu năm 2020 đến nay. (Nguồn: VNDirect).

Thu Thảo

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.