|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Công ty con của SCIC chỉ mua được 25.000 cp MBB trên 1 triệu cp đăng kí

09:17 | 31/08/2020
Chia sẻ
Sau hai lần mua bất thành, SIC đã khớp lệnh mua 25.000 cổ phiếu MBB trên 1 triệu cổ phiếu đăng kí trước đó.
Thị trường biến động, công ty con của SCIC chỉ mua được 25.000 cổ phiếu MBB - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Lê Huy).

Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) vừa thông báo đã mua 25.000 cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Giao dịch được thực hiện vào ngày 6/8, theo phương thức khớp lệnh.

SIC cho rằng do thị trường biến động nên công ty đã không thể thực hiện giao dịch mua hết 1 triệu cổ phiếu như đã đăng kí.

Trước đó, SIC đã đăng kí mua 1 triệu cổ phiếu MBB theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 30/7 đến ngày 28/8.

Hiện tại, SIC đang nắm giữ 25.013 cổ phiếu MBB. Người đại diện phần vốn góp của SIC tại MB là bà Vũ Thái Huyền, hiện giữ chức vụ thành viên HĐQT MB. Bà Huyền là cổ đông của MB với số lượng cổ phiếu MBB đang năm giữ là 50.000 đơn vị.

Tại thời điểm đóng cửa phiên 6/8, thị giá cổ phiếu MBB là 16.350 đồng/cp. Tính theo mức giá này, SIC đã bỏ ra gần 409 triệu đồng để thực hiện giao dịch.

Đóng cửa ngày giao dịch 28/8, giá cổ phiếu MBB đứng ở mức 17.900 đồng/cp, cao hơn 9,5% so với thời điểm SIC mua vào.

Thị trường biến động, công ty con của SCIC chỉ mua được 25.000 cổ phiếu MBB - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu MBB thời gian gần đây. (Nguồn: VnDirect).

SIC là công ty thuộc sở hữu của SCIC, hợp nhất báo cáo tài chính với SCIC, được SCIC cấp vốn điều lệ để hoạt động, được phân cấp trong quá trình đầu tư.

SIC có hai chức năng chính là đầu tư tài chính (thực hiện đầu tư mua cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, mua bán sáp nhập) và đầu tư dự án. Mục tiêu của công ty, trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường và là công cụ hữu hiệu trong hoạt động đầu tư của Tổng công ty SCIC.

Lê Huy

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.