Hàng hóa

Camimex Group muốn đầu tư nuôi tôm thí điểm tại Quảng Trị

14:25 | 11/09/2019

Chia sẻ

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết Công ty CP Camimex Group đã đề xuất phương án liên doanh, liên kết, phát triển nuôi tôm tại Quảng Trị với thời gian thuê đất để triển khai dự án là 30 năm.

Ngày 5/9, UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Công ty CP Camimex Group về định hướng triển khai nuôi tôm thí điểm tại Cửa Tùng.

Công ty cổ phần Camimex Group tìm hiểu đầu tư dự án nuôi tôm tại Quảng Trị - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty cổ phần Camimex về dự án nuôi tôm. Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Quảng Trị

Tại buổi làm việc, Camimex đã đưa ra phương án liên doanh, liên kết, phát triển nuôi tôm tại Quảng Trị. 

Theo đó, thời gian cho thuê đất triển khai dự án 30 năm. Nếu đề án được triển khai thực hiện sẽ mang lại nguồn thu nhập hàng năm cho công ty khoảng hơn 196,4 tỉ đồng, chưa kể phần nộp thuế cho ngân sách nhà nước và nộp tiền thuê đất của công ty.

Đề án góp phần tạo nguồn thu, đảm bảo ngân sách hoạt động của Trung tâm Giống thủy sản tỉnh khi đơn vị chuyển sang thực hiện cơ chế tự chủ tài chính; giúp người nuôi trồng thủy sản giảm chi phí đi lại, lưu trú khi mua giống tại các cơ sở sản xuất giống phía Nam.

Trước đó, ngày 20/8, Công ty CP Camimex Group đề xuất mở rộng ra xung quanh Trại sản xuất giống thủy sản mặn lợ Cửa Tùng để có diện tích cho dự án mới là 28 – 30 ha.

UBND tỉnh đồng ý cho công ty thuê 1,2 ha của Trại sản xuất giống thủy sản mặn lợ Cửa Tùng để thực hiện dự án nuôi tôm thí điểm, sau đó sẽ tiếp tục nghiên cứu một số địa điểm thuận lợi khác để đầu tư mở rộng quy mô.

Tỉnh cũng sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đồng hành cùng công ty, tạo những điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai dự án.

Tại Quảng Trị, tính đến cuối năm 2018 diện tích nuôi tôm thâm canh 511,89 ha; diện tích nuôi tôm bán thâm canh 420,96 ha. Sản lượng nuôi tôm đạt 4.532 tấn, giá trị sản xuất ước đạt 679,8 tỉ đồng.

Tiến Nhất