|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công an TP HCM ra kết luận vụ tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh chiếm đoạt tiền từ thiện

14:40 | 22/12/2021
Chia sẻ
Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM cho rằng quyết định không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan CSĐT Công an TP HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.
Công an TP HCM: 'Nghệ sĩ Hoài Linh không chiếm đoạt tiền từ thiện' - Ảnh 1.

Công an TP HCM kết luận nghệ sĩ Hoài Linh không chiếm đoạt tiền từ thiện. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đưa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vì không có dấu hiệu tội phạm, theo báo Dân Trí.

Trước đó, một số cá nhân ở TP HCM, Hà Nội, Bình Thuận tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, 52 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021 tại TP HCM.

Sau khi kiểm tra, xác minh các tố giác tội phạm nêu trên, ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định nội dung tố giác không có sự việc phạm tội nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 30/11, Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định tổng số tiền Hoài Linh quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020 là 15,4 tỷ đồng. Trong đó, nghệ sĩ Hoài Linh đóng góp 500 triệu tiền cá nhân.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kèm việc cá nhân mắc bệnh nên không thể trao tiền từ thiện tới bà con miền Trung ngay lập tức. Do đó đã dẫn tới việc chậm trễ trong việc giải ngân tiền từ thiện. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhờ ê-kíp của mình thực hiện công việc trao tiền từ thiện ở miền Trung.

Kể từ khi vướng vào scandal từ thiện, nghệ sĩ Hoài Linh đã không còn thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện cũng như mạng xã hội. Các video chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên YouTube cũng đã dừng.

Thùy Trang

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá
Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như năm 2019 giá nguyên liệu tăng cao, năm 2020 - 2021, dịch COVID-19 bùng phát, đến năm nay, cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra giữa lúc diễn biến lạm phát và nhiều loại chi phí tăng cao, CEO Gỗ Đức Thành đã đúc kết lại rằng nguyên liệu chính là yếu tố cốt lõi đã và sẽ giúp doanh nghiệp vượt bão thành công.