|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/7: CTG, TCM, IMP, STK

07:34 | 09/07/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm CTG, TCM, IMP, STK.

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/7

CTG – Dòng tiền ngắn hạn cải thiện

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/7: CTG, TCM, IMP, STK - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Tốc độ tăng trưởng tiếp tục chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, mức tăng trưởng tín dụng của CTG vẫn duy trì tăng 0,48% so với cùng , điều này cho thấy các gói chính sách hỗ trợ cho vay của CTG đã đạt hiệu quả trong thời gian qua. 

Đồng thời, việc Manulife đang cân nhắc thỏa thuận Bancassurance với CTG, điều này có thể cũng sẽ mang lại nguồn thu nhập bất thường cho CTG. Ngoài ra, câu chuyện tăng vốn của CTG có thể tiếp tục là chủ đề qua trọng tác động đến giá cổ phiếu trong thời gian tới.  

Đồ thị giá của CTG vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nhưng dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện và xu hướng ngắn hạn của CTG cũng được nâng lên mức tăng.

TCM - Khả năng mở rộng đà tăng giá ngắn hạn theo mô hình giá lá cờ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- TCM duy trì biến động trong pha tăng giá trên xu hướng đi ngang dài hạn. 

- Mô hình giá “lá cờ” được kích hoạt tín hiệu mua trên khung thời gian ngắn hạn. 

- Cặp đường xu hướng động xác nhận vai trò hỗ trợ; chỉ báo xung lượng RSI phục hồi sớm củng cố tín hiệu mua theo mô hình giá 

- Mục tiêu tăng giá ngắn hạn được xác định tại mốc giá 23

Phân tích:

Đồ thị TCM có mức độ tương quan cao với biến động chỉ số sàn HOSE, cổ phiếu không tránh khỏi biến động tạo đỉnh vào đầu tháng 6/2020. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý lại xuất hiện chính trong nhịp hiệu chỉnh này. 

Trong khi chỉ số VN-Index vẫn khá “loay hoay” trong quá trình xác định vùng đáy mới, dòng tiền chủ động đã nỗ lực thúc đẩy đường giá cổ phiếu theo chiều tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/7: CTG, TCM, IMP, STK - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TCM

IMP - Kì vọng tiếp tục bứt phá lên khỏi ngưỡng kháng cự dài hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Đồ thị đang dao động sát cận trên của kênh giá đi ngang dài hạn. Biên dao động theo tuần mở rộng cùng thanh khoản cao giúp để ngỏ cơ hội của Breakout theo chiều lên. 

- Cổ phiếu diễn biến giằng co trong suốt tháng 6/2020 dưới dạng của mẫu hình tam giác cân. Tín hiệu tăng của phiên 3/7 đã mở ra cơ hội tiếp diễn của xu hướng tăng ngắn hạn. 

- Các chỉ báo chủ chốt gồm MACD, RSI vẫn đang bảo lưu dao động theo quy luật của xu hướng tăng giá. 

- Trên cơ sở của mẫu hình tiếp diễn, mục tiêu gần của cổ phiếu được xác định tại mức giá 64

Phân tích:

Trong ngắn hạn, IMP đang diễn biến đồng pha và là cổ phiếu có sức mạnh giá vượt trội so với VN-Index trong chu kỳ hồi phục kể từ tháng 4/2020 đến nay. 

Mặc dù xu hướng tăng của cổ phiếu đã chững lại kể từ đầu tháng 6/2020 nhưng tín hiệu đồ thị vẫn khá tích cực khi IMP duy trì đặc trưng dao động tạo đáy cao dần và định hình khung tích lũy dưới dạng mẫu hình tam giác cân trong suốt pha hiệu chỉnh của thị trường. 

Hiện tại, đà tăng đang được tái kích hoạt sau khi đồ thị cho dấu hiệu bứt phá lên khỏi mẫu hình tích lũy.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/7: CTG, TCM, IMP, STK - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu IMP

STK - Tiếp diễn nhịp tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng tăng từ tháng 4/2020 đã phá vỡ kênh giá giảm trung hạn. 

- Việc hình thành nền giá trong gần một tháng qua cho thấy sự hoạt động tích cực của lực cầu đỡ giá và duy trì quy luật tăng giá ngắn hạn. 

- Mặc dù ghi nhận hai phiên giảm gần nhất nhưng tín hiệu breakout vẫn đang được bảo toàn. 

- Mục tiêu gần cho kịch bản tích cực của xu hướng là vùng giá 19,5 – nơi hình thành những phản ứng kháng cự đối với nhịp hồi phục đầu năm 2020 và nhịp tăng cuối năm 2017

Phân tích:

Mặc dù diễn biến giá có phần suy yếu hơn thị trường kể từ tháng 5/2020, nhưng việc hình thành nền giá trong gần một tháng qua đã giúp STK bảo toàn quy luật tăng giá ngắn hạn. 

Sự bứt phá lên khỏi vùng nền giá này trong phiên 3/7 đã mở ra khả năng tiếp diễn xu hướng tăng ngắn hạn. Diễn biến này cũng đồng thời giúp sức mạnh giá của STK chớm vượt lên khỏi mức trung bình của thị trường.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/7: CTG, TCM, IMP, STK - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu STK

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường