Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/12: VCB, VRE, DGC, NVL

06:58 | 09/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DGC, NVL, VCB, VRE.

DGC - Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Xu hướng tăng.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ

- Chỉ báo RSI: tiến vào vùng quá mua

- Ngưỡng hỗ trợ mới của cổ phiếu là 27

- Ngưỡng kháng cự tại mức giá 33,5

Phân tích:

DGC là một trong những cổ phiếu Midcap đang hình thành xu hướng hồi phục ngắn hạn sau nhịp tích lũy trung hạn tại vùng giá 26 - 27. Thanh khoản tăng mạnh trong phiên bứt phá gần đây nhờ đồng thuận với bước giá của cổ phiếu nhờ thông tin thoái vốn. 

Các chỉ báo động lượng cũng ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. Cổ phiếu cũng đã cắt lại dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng hồi phục trong trung hạn đã hình thành. Nhà đầu tư có thể mở vị thế ngắn hạn với cổ phiếu tại vùng giá 29 - 30.

dgg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC

NVL - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Xu hướng tăng.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì dương, MACD nằm dưới đường trung tâm

- Chỉ báo RSI: tiến vào vùng quá mua

- Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 55,5 

- Ngưỡng kháng cự là 60 và 62

Phân tích:

NVL là một trong những cổ phiếu Largecap đang hình thành nhịp hồi phục sau khi điều chỉnh dài hạn về vùng đáy 56. Thanh khoản cổ phiếu cũng đã hồi phục trở lại và vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. 

Các chỉ báo phân tích kỹ thuật đang cho thấy tín hiệu hồi phục. Đường giá cổ phiếu chưa vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy tín hiệu hồi phục mới chỉ có trong xu hướng ngắn hạn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế mua trong trong vùng giá 56 - 57.

nvl

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NVL

VCB - Nguy cơ đảo chiều xu hướng tăng trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Mức điều chỉnh vượt quá 61,8% của thang hồi quy Fibonacci tính cho nhịp tăng từ 76 lên 92,5 cho thấy tâm lí bên bán đang mạnh hơn

- Các chỉ báo tin cậy gồm MACD, RSI đều đồng thời đánh mất quy luật dao động trung hạn, báo hiệu sự thay đổi xu hướng có khả năng xảy ra

- Nếu tiếp tục xuyên phá qua SMA 120 phiên, VCB có thể sẽ lùi sâu về tìm điểm hỗ trợ tại vùng giá mục tiêu 76, tương ứng khoảng tích lũy của giai đoạn tháng 8/2019

Phân tích:

Trên đồ thị EOD, nếu như SMA20 phiên có thể giúp phân tách tốt các pha biến động ngắn hạn thì việc đổ vỡ của SMA 60 phiên đang củng cố cho kịch bản đảo chiều xu hướng trung hạn. 

Mặc dù nỗ lực cân bằng đã xuất hiện trong phiên 4/12 nhưng mức sụt giảm 61,8% tính theo thang fiboacci hồi quy của nhịp tăng gần nhất cho thấy tâm lý người mua đã suy yếu. 

Nến shooting star của phiên 5/12 kèm biên độ hẹp và thanh khoản thấp cũng đồng thời phủ nhận tín hiệu phục hồi trước đó. Về chỉ báo, các chỉ báo quan trọng gồm MACD, RSI cũng đồng thời phá vỡ khung dao động của quy luật tăng giá.

vcb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB

VRE - Cơ hội mở rộng đà tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Khoảng giới hạn 32 – 37 giới hạn biến động VRE trong 9 tháng 

- Cổ phiếu thu hút lực cầu mới sau nhịp hiệu chỉnh lành mạnh

- Giao cắt của đường giá với đường hồi quy kích hoạt tín hiệu báo mua. Cặp chỉ báo MACD Histogram và RSI xác nhận tín hiệu xung lực

Phân tích:

Đồ thị VRE kết thúc phiên giao dịch 5/11 bằng một nến tăng giá. Cột khối lượng đạt hơn 6 triệu đơn vị, mở rộng diễn biến thanh khoản sau 5 phiên giao dịch. Biến động này không chỉ giải tỏa áp lực kháng cự từ đường "hồi quy" mà còn kích hoạt tín hiệu báo mua của mô hình Diamonds được hình thành trong 8 phiên trước đó quanh mức giá 34. 

Trạng thái xung lực được duy trì tương đối tích cực. RSI chững lại đà giảm trên ngưỡng trung tính. MACD Histogram thu hẹp biên độ âm để ngỏ cơ hội xuất hiện giao cắt báo mua từ đường giá trị.

vre

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VRE

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường