|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/8: C4G, HPG, KDC, TCM

06:34 | 06/08/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm C4G, HPG, KDC, TCM.

C4G - Duy trì đà tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

C4G đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn với ba phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tuần. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây dù chưa có sự bứt phá, nhưng vẫn đang tương đối ổn định. 

Các chỉ báo thuật đều đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, chỉ báo MACD vừa xuất hiện Golden Cross, đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn trong xu hướng tăng, nhưng chưa đạt tới vùng quá mua nên cổ phiếu được vọng có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của C4G nằm tại khu vực 7,8 - 7,9.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/8: C4G, HPG, KDC, TCM - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu C4G

HPG – Ghi nhận tăng trưởng mạnh 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

HPG ghi nhận lãi khoảng 2.700 tỉ đồng trong quí II/2020. Đây là quí có kết quả tốt nhất trong lịch sử của HPG, mặc dù cả nước thực hiện cách ly xã hội trong phần lớn thời gian tháng 4. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, HPG ước lãi sau thuế khoảng 5.000 tỉ đồng, tăng 30% so cùng . Với kết quả này, HPG đã thực hiện 56% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.

Đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt là việc khởi động lại các dự án BĐS và giá phôi thép duy trì ở mức thấp đã tác động tích cực lên đà tăng trưởng cho HPG trong năm 2020.

TCM – Tăng trưởng nhờ xuất khẩu khẩu trang 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

TCM là một trong những doanh nghiệp dệt may vượt qua giai đoạn khó khăn chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khi TCM chủ động tiến hành chuyển đổi sản phẩm chủ lực là khẩu trang và đồ bảo hộ y tế. 

Theo đó, TCM đã ghi nhận KQKD quí II/2020 khá tích cực với doanh thu thuần đạt gần 948 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng năm trước và LNST đạt hơn 81 tỉ đồng, tăng 56% so với cùng

Với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ, TCM sẽ duy trì tăng trưởng xuất khẩu nhờ các sản phẩm phục vụ cho mùa dịch COVID-19.

KDC – Thâm nhập vào mảng snacking 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

KDC vừa công bố ước kết quả kinh doanh quí II/2020 với doanh thu thuần 1.957 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng , lợi nhuận sau thuế đạt 82 tỉ, tăng 15,5%. 

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020 công ty đạt 3.683 tỉ doanh thu, tăng 14% so với cùng năm 2019, chủ yếu là do tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dầu. Trong đó, doanh thu từ ngành dầu chiếm 81% doanh thu toàn Tập đoàn, ngành lạnh chiếm 18% và các ngành khác chiếm 1%. 

KDC sẽ tiếp tục phát triển ngành dầu và ngành kem, đa dạng hóa sản phẩm, chú trọng các sản phẩm cốt lõi và cao cấp có lợi nhuận cao, mở rộng kênh phân phối, đồng thời thâm nhập vào các ngành hàng mới. 

Đặc biệt, năm 2020 là năm đánh dấu cột mốc thâm nhập vào ngành snacking, với sản phẩm tiên phong là bánh trung thu sẽ được ra mắt vào quí III/2020 dưới tên thương hiệu Kingdom. 

Dự kiến ngành snacking sẽ có đóng góp tích cực vào doanh thu của Tập đoàn trong năm 2020 cho thấy đây là điểm nhấn tăng trưởng mới cho KDC trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường