Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/4: SSI, HVN, VCB, SHB

15:03 | 05/04/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SSI, HVN, VCB, SHB.

SSI - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần nhưng chưa vượt qua giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 nằm dưới EMA26. 

Phân tích:

SSI đã ở trong trạng thái giảm giá từ cuối năm ngoái đến nay với xuất phát điểm là khu vực tích lũy 20-23. Phiên hôm nay, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần. Các chỉ báo kỹ thuật đang chưa có được sự đồng nhất về trạng thái nhưng cũng dần chuyển sang trạng thái tích cực. 

Chỉ báo MACD vừa tạo Golden Cross trong phiên hôm nay nên đó có thể là dấu hiệu khởi đầu cho một giai đoạn tươi sáng hơn của cổ phiếu. Tuy vậy, việc chỉ báo RSI chưa vượt qua giá trị 50 cũng như đường EMA12 vẫn đang ở dưới đường EMA26 nên áp lực chốt lời có thể xuất hiện trong ngắn hạn. 

SSI có thể sẽ tiếp cận vùng giá 15-15,5 trong thời gian tới sau đó tiềm năng đi ngang tích lũy để tìm thêm động lực cho quá trình tăng giá được vững vàng hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/4: SSI, HVN, VCB - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SSI

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/4

HVN - Dấu hiệu chững lại đà giảm giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Việc dừng hoạt động khai thác các chuyến bay đã khiến HVN chịu ảnh hưởng đáng kể trong thời gian qua và buộc HVN đang tiến hành cơ cấu tình hình hoạt động kinh doanh trong ngắn hạn nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19. 

Mức Stock Rating của HVN đang ở mức 39 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tiêu cực. 

Trong ngắn hạn, đồ thị giá đang bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đà giảm ngắn hạn cũng đang có những dấu hiệu chững lại, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm. Dựa trên mô hình giá, chúng tôi cho rằng mức hỗ trợ 17,22 đang là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/4: SSI, HVN, VCB - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HVN

VCB – Bước vào giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 71,34

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 62,14

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 73,63

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 57,52

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của VCB ở mức 61 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính, điểm tích cực nhất VCB vẫn duy trì điểm cơ bản ở mức tích cực. 

Đồ thị giá của VCB có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn. Trong ngắn hạn, áp lực bán sẽ gia tăng ở vùng giá 66 – 67 trong vài phiên tới. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. 

Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại, nhưng các nhà đầu tư chỉ nên giải ngân với tỉ trọng thấp khi mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này vẫn ở mức thấp.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/4: SSI, HVN, VCB - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCB

SHB - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

SHB là một trong những cổ phiếu largecap đang ở trong trạng thái tăng giá và hầu như không ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng giảm của thị trường chung trong thời gian vừa qua. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm. 

Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật đang không còn quá nghiêng về trạng thái tích cực. Chỉ báo động lượng RSI hiện đang tiệm cận vùng quá mua đồng thời đường MACD cũng đang ở dưới đường tín hiệu cho thấy có thể xảy ra sự điều chỉnh trong ngắn hạn. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/4: SSI, HVN, VCB, SHB - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SHB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường