|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/4: HPG, FPT, NTC, QNS

20:52 | 06/04/2020
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HPG, FPT, NTC, QNS.

HPG - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

HPG là một trong những cổ phiếu largecap đang ở trong trạng thái hồi phục sau khi đã có quá trình giảm giá khá mạnh từ sau Tết Nguyên Đán. Thanh khoản HPG trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị tốt và ổn định. Các chỉ báo thuật đa số đang ở trong trạng thái tiêu cực. 

Tuy vậy, việc đường MACD vừa tạo Golden Cross cho thấy đà giảm đã phần nào không còn mạnh mẽ như trước. Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất của HPG lần lượt nằm tại mốc 16,5 và 20. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/4:  HPG, FPT, NTC, QNS - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HPG

QNS - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

QNS là một midcap đang trong quá trình hồi phục sau khi đã giảm sâu về mức đáy lịch sử. Các chỉ báo kĩ thuật của cổ phiếu đang chuyển biến tích cực hơn. Cụ thể, đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu. 

Chỉ báo RSI tăng mạnh từ vùng quá bán trở lại mức trung lập, cho thấy cổ phiếu vẫn còn dư địa tăng giá. Tuy vậy, đường EMA12 vẫn nằm dưới đường EMA26, báo hiệu xu hướng QNS trong ngắn hạn chưa thực sự tích cực. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của cổ phiếu là 20 và 28. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/4:  HPG, FPT, NTC, QNS - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu QNS

NTC - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

NTC là một cổ phiếu midcap đang trong quá trình hổi phục. Chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu và đang tăng dần về phía đường trung lập, báo hiệu nhịp hồi phục trong ngắn hạn có thể sẽ tiếp diễn. 

Chỉ báo động lượng RSI cũng tăng mạnh nhưng chưa đi vào vùng quá mua, cho thấy động lực tăng của cổ phiếu là vẫn còn. Tuy vậy, đường EMA12 vẫn nằm dưới đường EMA26, báo hiệu rủi ro điều chỉnh vẫn tồn tại. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự mạnh của cổ phiếu là 135 và 161. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/4:  HPG, FPT, NTC, QNS - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu NTC

FPT - Bước vào giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 46,68

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 39,56

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 49,79

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 40,5

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của FPT ở mức 71 điểm cho nên chúng tôi đánh giá mức xếp hạng tăng trưởng trung hạn của cổ phiếu là trung tính. Đồ thị giá của FPT hồi phục mạnh về gần đường trung bình 20 ngày và dòng tiền ngắn hạn cũng dần cải thiện trong vài phiên gần đây. 

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét mua với mức tỉ trọng tối đa đã khuyến nghị.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/4:  HPG, FPT, NTC, QNS - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FPT

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

TS. Phạm Anh Khôi: Để nhà đầu tư trở lại thị trường, trái bóng nằm bên sân của nhà phát triển bất động sản
Để nhà đầu tư quay trở lại thị trường, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng lãi suất là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để khách hàng quyết định xuống tiền thì thị trường phải có những sản phẩm phù hợp. Vấn đề lúc này không phải nằm ở phía cầu, trái bóng bây giờ nằm bên sân của những nhà phát triển dự án.