Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/12: KDH, SHS, HDG

06:50 | 06/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm KDH, SHS, HDG.

KDH - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Xu hướng tăng. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ dương. 

- Chỉ báo RSI: trung lập, Xu hướng tăng. 

Phân tích:

KDH đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi hình thành mô hình hai đáy quanh ngưỡng giá 26. Thanh khoản cổ phiếu tăng trở lại và vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, báo hiệu động lực tăng khá mạnh. 

Chỉ báo RSI báo hiệu xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD đang báo hiệu khởi đầu của xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, KDH nhiều khả năng  kiểm tra lại ngưỡng giá 30 trong các phiên giao dịch tới.

kdh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KDH

SHS - Kịch bản giảm giá trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Tín hiệu kiểm định thành công ngưỡng kháng cự động SMA20 trên khung thời gian tuần dẫn chiếu đến kịch bản giảm theo quy luật của kênh giá dài hạn.

- Trên khung thời gian ngắn hơn, vị thế bán được kích hoạt trên cơ sở mô hình hai đỉnh được hoàn thiện.

- Phân kỳ giá giảm hiện hữu trên MACD và RSI đồng thời được kích hoạt sau phiên giảm ngày 2/12.

Phân tích:

Biến động giằng co trong hai tháng gần nhất của cổ phiếu được nhận diện theo dạng mô hình hao đỉnh dự báo cho khả năng đảo chiều của nhịp hồi phục hình thành trong tháng 9 trước đó.

Thanh khoản tăng thể hiện áp lực bán trong nhịp giảm từ trung tuần tháng 11/2019. Trong khi đó lực cầu suy yếu thể hiện rõ ở cột khối lượng giảm dần trong nhịp tăng ngắn đầu tháng 11. Diễn biến này giúp bảo toàn quy luật của mô hình.

Ngoài ra phân kỳ giá giảm hiện hữu trên các chỉ báo quan trọng như MACD, RSI cũng đồng thời được kích hoạt giúp làm tăng tính thuyết phục cho luận điểm giảm giá. Mục tiêu mô hình và ngưỡng hỗ trợ Pivot point S2 dẫn chiếu đến khả năng đường giá tiếp cận vùng giá 7,2 thời gian tới.

shs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS

HDG - Khả năng hình thành xu hướng giá xuống

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Quy luật tăng giá trên đồ thị tuần đã bị phá vỡ do đường giá cắt xuống SMA 20 tuần và bắt đầu tạo đỉnh và đáy thấp mới.

- Mẫu hình bearish Engulfing xuất hiện và kích hoạt tín hiệu bán theo mẫu hình Double Top

- Phân kỳ tại MACD và RSI đều đã được xác nhận, cảnh báo đảo chiều xu hướng dài hạn.

Phân tích:

Trên đồ thị EOD, diễn biến đảo chiều của HDG có thể được phân tách rõ ràng hơn thông qua quá trình hoàn thành mẫu hình Double Top. Cung mạnh đã xuất hiện trong pha giảm tháng 8 và cầu yếu sau đó khiến HDG không thể duy trì quy luật tạo đỉnh sau cao hơn.

Thanh khoản mặc dù không lớn nhưng sự hiện diện của các bearish pinbar trong các phiên trước cho thấy sức mạnh giá vẫn đến từ bên bán. Rủi ro của các phân kì tam đoạn cũng đã được nhận diện tại các chỉ báo quan trọng là MACD và RSI.

Theo đó, kịch bản xu hướng giảm được đánh giá là có khả năng xảy ra cao hơn với mục tiêu theo mô hình Double Top là mức giá 29.

hdg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường