Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/5: PDR, VSC, TDM

19:02 | 04/05/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PDR, VSC, TDM.

PDR - Tăng mạnh về mức đỉnh cũ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 27

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 24,85

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng 

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 28,4 

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 23,83 

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng 

Phân tích: 

Mức Stock Rating của PDR ở mức 84 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá tăng mạnh 7% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên cho thấy đồ thị giá đã có dấu hiệu kết thúc giai đoạn “sideways” trong thời gian qua. 

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Tuy nhiên, điểm mua mới ở mức giá hiện tại không đạt hiệu quả cao và có rủi ro ngắn hạn cho nên NĐT không nên mua mới ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/5: PDR, VSC, TDM - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PDR

VSC - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VSC là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái tăng sau khi đã mất giá do ảnh hưởng bởi đợt giảm sâu của thị trường chung. Thanh khoản VSC trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng. Các chỉ báo xu hướng hiện đều ở trong trạng thái tích cực. 

Chỉ báo động lượng RSI hiện đã đi vào vùng quá mua nên có thể xuất hiện sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VSC nằm tại mốc 28. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại khu vực xung quanh 25,5 với mục tiêu chốt lãi tại ngưỡng 31,5, cân nhắc cắt lỗ khi mốc 24 bị xuyên thủng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/5: PDR, VSC, TDM - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VSC

TDM - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

TDM là một cổ phiếu midcap đang trong quá trình tích lũy sau khi đã hồi phục từ đáy ngắn hạn. Các chỉ báo kĩ thuật cũng ủng hộ xu hướng này của cổ phiếu. Chỉ báo MACD duy trì trạng thái nằm trên đường tín hiệu và tăng nhanh vượt đường trung lập. Đường EMA12 cũng đã cắt lên trên đường EMA26, báo hiệu động lực tăng giá trong ngắn hạn. 

Chỉ báo RSI đã vượt lên trên đường trung lập nhưng chưa chạm vào vùng quá mua, cho thấy cổ phiếu vẫn còn cơ hội tăng giá. Thanh khoản của TDM chưa có nhiều đột phá trong các phiên vừa qua. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất của cổ phiếu là 18,8 và 23,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/5: PDR, VSC, TDM - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TDM

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường