|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/10: LCG, CCL, NLG, HDC

20:06 | 03/10/2019
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm LCG, CCL, NLG, HDC.

LCG - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

Cổ phiếu LCG đã hình thành xu hướng hồi phục sau khi vượt lên ngưỡng trung bình 9,5 vào phiên 25/9. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên trong các phiên hồi phục gần nhất, cho thấy động lực tăng vẫn ở mức khá mạnh. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đã cho thấy xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên dải mây ichimoku cho thấy nhịp tăng giá trong trung hạn đã hình thành. Như vậy, LCG nhiều khả năng tăng trở về ngưỡng kháng cự cũ tại ngưỡng giá 11,5 - 12 trong các phiên giao dịch tới.

lcg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LCG

CCL - Lực cung mạnh gây ảnh hưởng xấu đến xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Điểm đáng lưu ý là lực cung mạnh chi phối diễn biến giá cổ phiếu. Các tín hiệu trên cả hai khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận tiêu cực về khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu CCL.

- Sự phá vỡ trendline của giá cũng như của chỉ báo đang mở ra chu kỳ giảm sau khi không nhận được sự ủng hộ của thanh khoản trong quá trình tăng giá.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, xu hướng tăng của giá cổ phiếu CCL không được sự ủng hộ của thanh khoản cho thấy động lực tăng suy cạn. Khoảng thời gian gần đây, tần suất xuất hiện nến giảm, biên độ dao động của nến và thanh khoản tại đó đều tăng lên là dấu hiệu của tăng cung. 

Đường xu hướng đang bị vi phạm để ngỏ khả năng kết thúc xu hướng tăng. Các chỉ báo RSI (15), MFI, Stochastic đang thể hiện bộ mặt tiêu cực khi sụt giảm nghiêm trọng và vi phạm đường bảo vệ xu hướng.

cll

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CCL

NLG - Khả năng tiếp diễn đà phục hồi

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng phục hồi trong ngắn hạn của NLG đang cho thấy sự ổn định cao khi nhận được đồng thuận từ mức thanh khoản có chiều hướng cải thiện và các tín hiệu chỉ báo cùng đồng thuận

- Phiên tăng ngày 1/10 cho tín hiệu bứt phá tích cực.

- Thanh khoản cổ phiếu đồng thuận với xu hướng giá và đã vượt lên mức trung bình 20 phiên, cho thấy kì vọng tăng giá đang được củng cố hơn.

Phân tích:

Sau khi phục hồi lên ngưỡng 30 vào giai đoạn trung tuần tháng 8, đường giá NLG đã có sự điều chỉnh lùi về khu vực 27,5 và có sự phục hồi trở lại. Đáng chú ý là phiên giao dịch ngày 1/10 với nến  dạng bulish marubozu kèm thanh khoản vượt trội đã đưa đường giá bứt phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn 28,1. Diễn biến này cho thấy lực cầu áp đảo và chủ động dẫn dắt xu hướng. 

Về mặt chỉ báo, RSI(14) đang hướng lên và nằm trong vùng tăng giá của cổ phiếu (50 -70). - Mục tiêu NLG hướng tới là vùng giá 30 - vùng đỉnh xuất hiện tại hai thời điểm gần nhất giai đoạn tháng 10/2018 và gần nhất là thời điểm trung tuần tháng 8/2019.

nlg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NLG

HDC - Kịch bản tăng giá cho cổ phiếu 

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Điểm đáng lưu ý là lực cầu chủ động chi phối giá cổ phiếu, vượt kháng cự quan trọng. Các tín hiệu trên cả hai khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận khả quan về khả năng tăng giá của cổ phiếu HDC.

- Sự vận động của giá cùng thời điểm bứt phá chuẩn theo mô hình, cũng như được sự ủng hộ của các chỉ báo đang mở ra triển vọng tăng giá trong ngắn hạn.

Phân tích:

Trong khoảng thời gian một tháng, giá cổ phiếu HDC dao động thu hẹp dần cả về biên độ và thanh khoản cho thấy sự tích lũy đang diễn ra. Phiên ngày 1/10, nến Bullish Marubozu xuất hiện cùng thanh khoản cao gần gấp 3 lần trung bình 20 phiên đẩy giá vượt khỏi biên trên của mô hình tam giác. Qua đó kết thúc quá trình tích lũy, chuyển qua pha tăng giá. 

Chỉ báo RSI đã vượt giới hạn trên cùng sự giao cắt lên đừng trung bình của chính nó tạo nên tín hiệu mua . Các chỉ báo MFI cũng như Stochastic cũng đồng thuận ủng hộ chiều hướng tăng giá.

hdc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường