|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/10: HDG, GVR, DIG

20:00 | 02/10/2019
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HDG, GVR, DIG.

HDG - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, chạm kênh Bollinger trên.

Phân tích:

Cổ phiếu HDG đã hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 34. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng giá đang hình thành. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đã cho thấy xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên dải mây ichimoku cho thấy nhịp tăng giá trong trung hạn đã hình thành. Như vậy, HDG nhiều khả năng tăng vượt ngưỡng kháng cự cũ tại ngưỡng giá 38 và tiến tới kiểm tra vùng giá 42 trong các phiên giao dịch tới.

hdg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG

DIG - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mốc 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

Cổ phiếu DIG đang nằm trong xu hướng hồi phục tích cực sau gần nửa năm giảm điểm từ vùng giá 16 xuống ngưỡng hỗ trợ 12. Cho dù có trạng thái tích lũy ngắn hạn trong những tuần vừa rồi tại khu vực 13,5 – 14,5, trong phiên hôm nay, cổ phiếu này đã có sự cố gắng phá ngưỡng kháng cự ở mức giá 15. 

Các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ cho đà tăng của DIG. Dự kiến cổ phiếu có thể quay trở lại tiếp cận ngưỡng giá 16, nơi DIG đã hai lần không thể vượt qua được suốt hơn một năm nay.

dig

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG

GVR - Cơ hội đảo chiều có thể xảy ra

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Trong giai đoạn 1 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu hình thành biên độ dao động hẹp và thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên thể hiện trạng thái tích lũy lại sau nhịp giảm mạnh của GVR

- Kết thúc phiên ngày 1/10, giá đóng cửa tại mốc 14.200 đồng tạo thành nến bullish tăng giá. Giá tăng đi kèm thanh khoản đạt hơn 1,3 triệu đơn vị, gấp đôi khối lượng trung bình 20 phiên thể hiện lực mua áp đảo sau giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Phân tích:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/10, giá tạo thành một nến bullish với thanh khoản gấp đôi trung bình 20 phiên thể hiện bên mua đã thắng thế và bứt phá khỏi trạng thái do dự này. Chỉ báo kỹ thuật cũng bắt đầu cho thấy sự đồng thuận khi RSI (14) hướng lên vùng 50 - 70, tương ứng với vùng upside của cổ phiếu. MACD histogram tạo thành phân kỳ dương thể hiện kỳ vọng cho sự đảo chiều.

gvr

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GVR

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường