Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/8: VIC, MSN, SNZ, HDG, TDM

19:46 | 02/08/2020

Chia sẻ

Ảnh: Ánh Hường

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VIC, MSN, SNZ, HDG, TDM.

VIC – Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VIC là một trong những cổ phiếu bluechip đang có tín hiệu hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 80. Thanh khoản VIC đã vươt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của bước giá. 

Chỉ báo MACD và RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đang tiếp cận lại dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá sắp hình thành. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm ở mốc tại mốc 100 với ngưỡng hỗ trợ tại 80.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/8: VIC, MSN, SNZ, HDG, TDM - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VIC

MSN - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

MSN là một trong những cổ phiếu Largecap đang có tín hiệu hồi phục sau khi chạm lại ngưỡng hỗ trợ 48. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên. Chỉ báo RSI đang hồi phục từ vùng quá mua và dấu hiệu đảo chiều của đường MACD cũng đang ủng hộ tín hiệu hồi phục này. Ngưỡng kháng cự gần nhất của MSN nằm tại mốc 60.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/8: VIC, MSN, SNZ, HDG, TDM - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu MSN

SNZ - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

SNZ đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn sau khi có sự điều chỉnh vào phiên Thứ Sáu tuần trước. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. 

Hôm nay, chỉ báo MACD vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn còn cách khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của SNZ nằm tại khu vực 24 - 24,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/8: VIC, MSN, SNZ, HDG, TDM - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SNZ

HDG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

HDG là một trong những cổ phiếu midcap đang có dấu hiệu hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng 17,2. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ bảo RSI ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD đang có tín hiệu đảo chiều tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đang hướng về dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang hình thành. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 22.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/8: VIC, MSN, SNZ, HDG, TDM - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HDG

TDM – Duy trì tăng trưởng mạnh 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Quí II/2020 doanh thu thuần Nước Thủ Dầu Một đạt 96,19 tỉ đồng, tăng 7,3% so với cùng kì, LNST đạt 47,36 tỉ đồng, tăng 35.3% so với cùng kì. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 đạt 179 tỉ đồng, tăng 9,1% so với cùng kì, LNST đạt 77,8 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kì. Sản lượng tiêu thụ mặc dù tăng chậm tại các khu công nghiệp, tuy nhiên lũy kế 6 tháng đầu năm tăng 3,9% so với cùng kì.

Nhà máy nước Dĩ An mở rộng dự kiến sẽ hoạt động thương mại vào quí IV/2020 với công suất 100.000 m3/ngày đêm, đã hoàn thành và chạy thử từ tháng 2/2020. Kế hoạch mở rộng thêm nhà máy nước Bàu Bàng 30.000 m3/ngày kì vọng được triển khai trong 6tháng cuối năm 2020. 

Khách hàng tại các khu công nghiệp chiếm 80% sản lượng tiêu thụ của TDM. Do đó, trong trung và dài hạn, nguồn vốn FDI mạnh mẽ vào các KCN và tỉ đồng lệ đô thị hóa càng ngày càng cao ở Bình Dương, vọng lượng khách hàng TDM sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai. 

Ngày 22/2/2018, UBND Tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định cho phép CTCP Nước – Môi trường Bình Dương (BWE) tăng giá nước cho người tiêu dùng 5%/năm trong giai đoạn 2018 - 2022. Sau quyết định này, TDM và BWE đã đạt được thỏa thuận để giá bán của TDM cho BWE tăng 5% mỗi năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường