Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 3/12: HVN, D2D, PC1, GMD

20:26 | 02/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm D2D, PC1, GMD, HVN.

PC1 – Tiêu cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm dưới đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: tiến về vùng quá bán.

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26.

Phân tích:

PC1 là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái giảm giá. Sau khi có sự hồi phục vào đầu tháng này, cổ phiếu vẫn chưa thể vượt qua được ngưỡng kháng cự 20,5, đồng thời nhịp điều chỉnh hiện tại cũng đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 18,5. 

Thanh khoản giảm dần khi PC1 liên tiếp mất điểm. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều nghiêng về chiều hướng tiêu cực. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 17,5, tuy nhiên đây là vùng đỡ yếu. 

Nhiều khả năng cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh và có thể kiểm định lại khu vực đáy lịch sử tại xung quanh giá 16. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại khu vực 16 - 16,5.

pc1

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PC1

GMD – Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm dưới đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: trong vùng quá bán.

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26.

Phân tích:

GMD là một cổ phiếu midcap đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Các chỉ báo kĩ thuật cũng đồng thuận với đà giảm của cổ phiếu. Chỉ báo MACD nằm dưới đường tín hiệu và giảm dần về dưới đường trung lập. 

Đồng thời đường EMA12 cũng nằm bên dưới đường EMA26, cho thấy đà giảm trong ngắn hạn là vẫn còn. Tuy vậy, chỉ báo RSI đã chạm vào vùng quá bán, báo hiệu GMD có thể tăng trở lại trong một vài phiên tới. 

Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 27 và hỗ trợ mạnh tại 23,3. Trong trường hợp GMD có tín hiệu kĩ thuật và thanh khoản khả quan hơn, nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng 23.

gmd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD

D2D - Tiêu cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD duy trì dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: giảm dần và chưa đi vào vùng quá bán. 

- Đường MA: xuất hiện Death Cross.

Phân tích:

D2D đang trong quá trình giảm giá sau khi đã chưa thể vượt được vùng đỉnh lịch sử tại xung quanh giá 90. Thanh khoản tăng cao tại những phiên giảm điểm mạnh cho thấy áp lực bán tháo đang diễn ra tại cổ phiếu này. Chỉ báo MACD duy trì histogram âm đồng thuận với đà giảm của D2D. 

Bên cạnh đó, các đường EMA đã xuất hiện Death Cross, xác nhận sự khởi đầu của một viễn cảnh kém tươi sáng trong thời gian tới đối với diễn biến giá cổ phiếu. Đồng thời, chỉ báo động lượng RSI chưa đi vào vùng quá bán cho thấy dư địa giảm vẫn còn. 

Dự kiến D2D có thể mất giá cho đến khi chạm ngưỡng hỗ trợ 65 trong vài tuần tiếp theo. Nếu mốc này bị xuyên thủng thì cổ phiếu xác nhận mô hình hai đỉnh hướng xuống và kiểm tra tiếp các khu vực hỗ trợ bên dưới.

gmd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD

HVN - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 36,59

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 33,56

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 41,23

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 29,23

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của HVN ở mức 67 điểm, trong đó điểm cơ bản là 97 điểm cho thấy mức tăng trưởng được đánh giá ở mức trung tính. Đồ thị giá vượt đường trung bình 50 ngày và dòng tiền ngắn hạn cũng đã cải thiện hơn. 

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng với hai mức kháng cự quan trọng là 36,59 và 41,23. Trên quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên cân nhắc khi mua cổ phiếu này.

hvn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HVN

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường