|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/12: ITA, DRH, TAR

21:32 | 28/12/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ITA, DRH, TAR.

ITA - Đà tăng có thể mở rộng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của ITA ở mức 86 điểm, nhưng đà tăng trưởng của cổ phiếu này chủ yếu đến từ sức mạnh giá, trong khi đó nền tảng cơ bản dưới 80 điểm.

Tuy vậy, đồ thị giá của ITA đã đạt mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn duy trì bền vững và đà tăng có thể mở rộng hai mức kháng cự quan trọng là 8,17 và 10,88.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/12: ITA, DRH, TAR - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ITA. (Nguồn: VNDirect).

DRH - Xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng quá mua, xu hướng tăng.

Phân tích:

DRH đang nằm trong xu hướng tăng giá trung hạn mạnh mẽ. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD đang cho thấy tin hiệu tích cực trong khi chỉ báo RSI cho thấy có nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/12: ITA, DRH, TAR - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRH. (Nguồn: BSC).

TAR - Bứt phá hướng về đỉnh cũ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- TAR để ngỏ khả năng tái lập vùng 24 – 28 dựa trên dấu hiệu hồi quy cho nhịp giảm sâu quý II/2020.

- Dấu hiệu của 4 phiên gần nhất mang hàm ý về sự kiểm định thành công vùng hỗ trợ mới và cổ phiếu có thể tiếp diễn chiều giá lên.

- Các chỉ báo xu hướng và xung lực vẫn dao động trọng vùng giá trị cao. Cặp SMA 10 và 20 phiên dốc lên đang tạo vùng đệm hỗ trợ mạnh cho xu hướng.

- Trên cơ sở hồi quy cho độ rộng của khoảng biến động trung hạn, vùng giá 28 tương ứng với ngưỡng Fibonacci 78,6% sẽ là mục tiêu gần của TAR trong kịch bản tiếp diễn đà tăng giá.

Phân tích:

Đồ thị của TAR vẫn duy trì các đặc trưng của xu hướng giá tăng và sức mạnh chiều lên được hỗ trợ bởi quá trình tích lũy tạo nền kéo dài 3 tháng quanh vùng giá 20 - 22.

Trong tương quan biến động ngắn hạn, TAR có độ trễ khá lớn so với mức biến động của HNX-Index. Tuy nhiên, kể từ phiên 9/12 đến nay thì xung lực giá liên tục dao động ở vùng giá trị cao và để ngỏ khả năng tiếp diễn đà tăng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/12: ITA, DRH, TAR - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TAR. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

TGĐ Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.