|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/3: VPB, CTD, IJC

15:29 | 26/03/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (27/3) bao gồm: VPB (VPBank), CTD (Xây dựng Coteccons) và IJC (Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (27/3) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VPB - Tín hiệu bán

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 82,2 điểm, tăng 0,3% với khối lượng giao dịch giảm dưới mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy xu hướng ngắn hạn chưa rõ ràng và đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang, giai đoạn này nhà đầu tư vẫn nên chưa nên vội vàng mua đuổi hoặc chưa nên mua mới với tỷ trọng cao. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

VPB xuất hiện tín hiệu cảnh báo bán trên hệ thống Swing Trading cho thấy các nhà đầu tư dừng mua mới cổ phiếu này và chuyển sang bán chốt lời một phần tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: TradingView)

CTD - Để ngỏ khả năng mở rộng pha phục hồi trung hạn 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Vượt lên khỏi EMA 20 tuần, CTD để ngỏ cơ hội xuất hiện pha biến động phục hồi thứ 2 trên xu hướng giảm trung hạn.

- Trên đồ thị EOD, áp lực cung quanh mức 40.000 đồng/cp đang dần mở nhạt sau nỗ lực dòng tiền xuất hiện 02 phiên gần nhất.

- Cặp đường EMA 20 và 60 phiên phát đi tín hiệu báo mua, tương đồng giai đoạn pha tăng tháng 8/2022.

- Mục tiêu cho pha tăng ngắn hạn được xác định tại mức 50.000 đồng/cp, tương ứng ngưỡng giới hạn tâm lý EMA 60 tuần. 

Phân tích:

Từ giai đoạn phiên 27/1 cho đến nay, trong khi VN-Index tạo đỉnh và đáy ngắn hạn thấp dần thì CTD vẫn cho thấy diễn biến xu hướng ổn định với biểu hiện tạo nền tích lũy.

Trạng thái đồ thị này của cổ phiếu có thể là điểm sáng, thu hút sự chú ý của dòng tiền trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu CTD cho tầm nhìn ngắn hạn. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTD theo tuần. (Nguồn: FPTS).  

IJC - Kỳ vọng quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, 3 nến thân ngắn gần nhất phủ nhận tín hiệu đảo chiều giảm của nến Bearish Harami trước đó, giúp IJC được giữ vững trên đường EMA 20 tuần.

- Trên EOD, IJC đang nằm trong nhịp hiệu chỉnh của xu hướng tăng trong hơn 4 tháng. Tín hiệu nến tăng phiên 24/3 và dấu hiệu quay trở lại của lực cầu để ngỏ khả năng cổ phiếu có nhịp tăng giá trong ngắn hạn.

- Tín hiệu giao cắt của đường %K và %D cũng như failure swing củng cố cho chiều mua.

- Mục tiêu cho vị thế mua được xác định ở mức 15.000 đồng/cp.

Phân tích:

Trong giai đoạn VN-Index bắt chịu áp lực xu hướng giảm kể từ ngày 27/1 đến nay, IJC cho thấy sức mạnh giá tốt khi bảo toàn được xu hướng tăng của mình. Sau giai đoạn đi ngang ảm đạm, IJC bắt đầu có dấu hiệu thu hút trở lại của lực cầu trong phiên 24/3.

Tín hiệu này để ngỏ khả năng cổ phiếu thoát khỏi nhịp sideway điều chỉnh và quay trở lại xu hướng tăng của mình. Theo đó, nhóm phân tích của FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu IJC cho kỳ vọng xu hướng ngắn hạn.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu IJC theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tín dụng phục hồi bấp bênh và sự quyết liệt giảm lãi suất của nhà điều hành
Sự khó khăn ngày càng thấy rõ của nền kinh tế đã khiến cho các nhà điều hành đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nó một cách sốt sắng hơn bao giờ hết.