|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 27 - 31/3: Giằng co quanh ngưỡng 1.045 điểm

15:05 | 26/03/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 27 - 31/3: Cây nến Doji cho thấy đà hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang có dấu hiệu chững lại; trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.045.

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (24/3) 

Thị trường trong nước chốt tuần bằng phiên tăng thứ 4 liên tiếp đã bù đắp những gì “đã mất” ở phiên giảm mạnh đầu tuần, tuy vậy đây vẫn là tuần tăng nhẹ trong xu hướng đi ngang kéo dài 4 tuần gần đây. Hỗ trợ thị trường ngược dòng thành công trong tuần vừa qua là dòng tiền ngoại qua kênh ETF giải ngân mạnh, chủ yếu là quỹ ETF Fubon.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 10.691 tỷ đồng, tăng 23,7% so với phiên hôm qua và cao nhất trong 4 phiên vừa qua, tuy vậy thanh khoản bình quân tuần này vẫn thấp hơn 15,3% so với tuần trước.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần sau (27 - 31/3)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán MB (MBS)

Thêm một tuần đi ngang của thị trường trong bối cảnh dòng tiền nội suy yếu, dòng tiền ngoại là động lực chính giúp thị trường có 4 phiên tăng vừa qua trong biên độ hẹp. Tuần này, phần lớn các cổ phiếu tăng giá tập trung chủ yếu ở danh mục mà ETF Fubon giải ngân, một số nhóm cổ phiếu có mức tăng tốt trong tuần như Vingroup, chứng khoán, bất động sản, đầu tư công, …

Về kỹ thuật, khu vực 1.050 điểm có thể là vùng cản ở nhịp phục hồi kỹ thuật này, các hợp đồng tương lai cũng đóng cửa ở trạng thái chiết khấu rủi ro ở tuần sau, nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Cây nến Doji cho thấy đà hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang có dấu hiệu chững lại; trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.045. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-ndex tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi đánh mất phần lớn thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.05x đã cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu vẫn đang khá cân bằng và cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index tiếp tục hiện hữu. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 24/3. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp điều chỉnh giằng co trong phiên, F1 dần hồi phục và tăng điểm nhẹ về cuối phiên. Ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.05x đã cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu vẫn đang khá cân bằng và cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của F1 tiếp tục hiện hữu. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL tăng theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.