Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/11: HDG, TIG, CCL, KDH, VRG

19:09 | 26/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HDG, TIG, CCL, KDH, VRG.

HDG - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: thoát khỏi vùng quá bán. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

HDG vẫn đang trong quá trình vận động tích lũy trong khu vực 33 - 37 suốt hơn 4 tháng nay. Sau phiên giảm điểm hôm qua khiến giá cổ phiếu chạm ngưỡng hỗ trợ 33, hôm nay đã xuất hiện lực cầu bắt đáy giúp thanh khoản tăng mạnh đẩy HDG tăng hơn 3%. Chỉ báo động lượng RSI cũng đã thoát khỏi vùng quá bán. 

Tuy vậy, các chỉ báo xu hướng vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực. Trong trường hợp tích cực, đợt hồi phục này sẽ đưa HDG trở lại chinh phục ngưỡng kháng cự 37. Ngược lại, nếu cổ phiếu để thủng mốc 33, mô hình hai đỉnh được xác lập và xu hướng giảm có thể duy trì đến khi HDG chạm vùng giá xung quanh 30.

hdg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG

TIG – Đà tăng ngắn hạn tiếp tục mở rộng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 6,55

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 5,66

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 7,49

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 4,54

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Đồ thị giá xác lập mức đỉnh cao nhất kể từ 2017 đế nay. Đồng thời, mức kháng cự mạnh là vùng giá 7,5 và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Ngoài ra, đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên giá cổ phiếu có thể tiếp tục mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn. Các nhà đầu tư ưa thích nhóm cổ phiếu smallcaps thì có thể xem xét mua cổ phiếu này ở vùng giá hiện tại.

tig

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TIG

CCL – Rủi ro ngắn hạn giảm dần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 7,55

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 6,22

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 8,69

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 5,97

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của CCL ở mức 91 điểm, trong đó sức mạnh giá là 95 điểm cho thấy mức tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức tích cực. Đồ thị giá của CCL vượt đường trung bình 20 ngày và rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần cho thấy đà giảm đã có dấu hiệu chững lại. Xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ưa thích nhóm cổ phiếu Smallcaps thì có thể xem xét mua cổ phiếu này ở vùng giá hiện tại.

ccl

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CCL

KDH - Mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- KDH không chỉ duy trì tâm lý giao dịch ổn định mà còn duy trì trạng thái thị trường tương đối tốt cho các vị thế ngắn hạn

- Đường EMA 20 phiên bảo toàn vai trò hỗ trợ động, xung lực biến động đi vào giai đoạn ổn định. MACD để ngỏ khả năng tạo đáy mới trên ngưỡng trung tính

- Mẫu hình nến Inverted Hammer một lần nữa được xác nhận tín hiệu báo mua với kỳ vọng mở rộng xu hướng ngắn hạn

- Đà tăng mới có thể giúp đường giá tiếp cận mốc Fibonacci Extension 100%, tương ứng với ngưỡng giá 28,9.

Phân tích:

Xu thế giá ngắn hạn của KDH vẫn đang là tăng. Trong đó, đường EMA 20 phiên đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ động của cổ phiếu. Xung lực thể hiện tích cực trên cả diễn biến thanh khoản và chỉ báo. Các cột khối lượng lớn tập trung tại những phiên tăng giá. MACD Histogram thu hẹp biến động âm, động mở ra cơ hội tạo đáy mới của đường giá trị.

Đồ thị KDH đáng lưu ý hơn khi cặp nến có dạng Inverted Hammer đang được xác nhận bởi hai phiên tăng giá gần nhất. Dấu hiệu này để ngỏ rằng nhịp hiệu chỉnh nhằm cân bằng biến động rung lắc giá vừa qua sắp kết thúc quanh vùng giá 26,3. Các vị thế lướt sóng có thể bắt đầu tích lũy cổ phiếu quanh vùng giá nà y với kỳ vọng đạt mục tiêu mở rộng đà tăng tiếp theo ở mức giá 28,9, tương ứng với thang đo Fibonacci Extension 100%.

kdh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KDH

VRG - Trở lại pha giảm giá trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Tín hiệu xu hướng cảnh báo khả năng của pha giảm giá trung hạn.

- Cặp đường bình quân động EMA 20 và 60 phiên được xác nhận vai trò kháng cự

- Xung lực tiếp tục suy yếu, thanh khoản co hẹp, MACD và RSI đồng thuận cho tín hiệu báo bán dưới ngưỡng trung tính.

Phân tích:

RSI và MACD đồng thuận đánh mất ngưỡng trung tính sau nhịp phục hồi gần nhất. MACD đã giao cắt báo bán dưới ngưỡng 0, RSI trở lại lao dốc hướng về vùng giá bán. Đà giảm được kích hoạt vào đầu tháng 9 có thể tái diễn trong ngắn hạn, định hướng đường về vùng 8,5, tương ứng với vùng giằng co tháng 5. Trạng thái ổn định của Bollinger Band Width quanh vùng giá thấp là điều kiện thuận lợi cho các vị thể mở bán quanh vùng 10,5.

vrg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VRG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường