Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/11: VCB, TNG, VSC

07:56 | 26/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VCB, TNG, VSC.

VCB – Tích cực trong dài hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD duy trì trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 duy trì trên EMA26. 

Phân tích:

VCB trong dài hạn luôn thể hiện được xu hướng tăng giá mạnh mẽ và dù cho trong tháng 11/2019 này, thị trường chung lẫn bản thân cổ phiếu đang có những diễn biến khá xấu thì điều đó vẫn chưa đủ để khẳng định đà tăng của cổ phiếu ngoại hạng này đã kết thúc. 

Các chỉ báo xu hướng hiện vẫn đang ủng hộ cho trạng thái tích cực bền lâu của VCB. Thanh khoản cổ phiếu trong nhiều tháng gần đây có chiều hướng giảm dần, điều này thể hiện rằng lượng cung trên thị trường đang cạn đi và phần lớn các nhà đầu tư hài lòng với việc nắm giữ lâu dài. Điều này là yếu tố tích cực, củng cố cho việc VCB sẽ còn tiến xa trong thời gian tới do lượng cầu là luôn cao. 

Dự kiến giá VCB đạt mốc 100 trong trung hạn. Nếu vượt qua được ngưỡng này, cổ phiếu bước vào giai đoạn tăng tiếp theo với mục tiêu là tại khu vực xung quanh 130. Phân tích Fibonacci vùng thời gian cho thấy, VCB  tiếp cận vùng giá quan trọng vào khoảng cuối năm 2020.

vcb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB

TNG - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Hối phục từ vùng bán quá, phá kênh bollinger trên. 

Phân tích: 

TNG đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 14. Thanh khoản cổ phiếu đã tăng trở lại và vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng đã hình thành. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng chưa vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn chưa hình thành. Như vậy, TNG có thể kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn hạn 17-18 trong các phiên giao dịch tới.

tng

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG

VCS - Tiêu cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 29,74

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 23,95

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 32,69

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 27,86

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của VSC ở mức 57 điểm cho thấy mức tăng trưởng đang tiêu cực. Điểm tích cực trong ngắn hạn là xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn không mua mới cổ phiếu này.

vsc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VSC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường